Cặp bình cổ tuyệt đẹp gần 400 tỷ đồng có gì đặc biệt?

0
60

Cặp bình cổ trong buổi đấu giá

Theo Chinadaily, cặp bình được chế tạo từ thế kỷ 18, thuộc triều đại hoàng đế Càn Long. Chúng được mua vào đầu những năm 1930 bởi một người mua nước ngoài, trước khi chuyển cho chủ sỡ hữu hiện tại.

Đây là lần đầu tiên có một cặp bình thời hoàng đế Càn Long sở hữu mức giá cao như vậy. Chỉ có bốn chiếc bình khác cùng loại được bán đấu giá cho đến nay.Cặp bình còn mới và sáng, với hoa văn được thiết kế cầu kỳ.

Chiếc bình được trang trí công phu với những cánh bướm bay lượn nhẹ nhàng giữa những bông hoa được tráng bằng màu sắc tươi sáng. Với lối thiết kế phức tạp bởi màu sắc nổi bật của hoàng gia như màu vàng và đỏ, cặp bình truyền đạt sự sung túc và sự giàu có lâu dài.

Pedram Rasti, giám đốc và người đứng đầu nhà đấu giá Christie ở London cho biết: “Hai chiếc bình thời Càn Long xinh đẹp này đã gây ra sự phấn khích lớn, thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập trên toàn cầu, cả khi chúng được giới thiệu tại Christie’s New York, Hong Kong và trưng bày tại cửa hàng King Street của Christie ở London….

Cap binh co tuyet dep gan 400 ty dong co gi dac biet?

Cap binh co tuyet dep gan 400 ty dong co gi dac biet?-Hinh-2

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here