Cây duối nghìn năm tuổi ở Ninh Bình chào giá 20 tỷ đồng

0
71
Theo ông Trai, cây duối của gia đình ông có một thân lớn và một thân nhỏ tượng trưng cho hình ảnh người mẹ bồng con mang ý nghĩa rất nhân văn và cao cả. “Tôi đã có duyên với cây duối quý này hơn 20 năm về trước, khi đưa từ phía Tây thành cổ Quảng Trị về vườn nhà trồng, cây vẫn còn tự nhiên nên tôi đã phải mất rất nhiều công tỉa, tạo tán và chăm sóc đến giờ cây kiểng trên mới thành hình” – ông Trai nhớ lại.
Cây duối cổ 20 tỷ đồng có gì đặc biệt - ảnh 1Ông Trai cho biết, do cây duối của ông đã sống cả nghìn năm tuổi nên cây có gốc và thân rất cổ thụ, khúc khuỷu

Ông Phạm Vĩnh, chủ nhà vườn cây kiểng ở Nam Định cho rằng: “Tôi chưa có cơ hội đến thăm nhà vườn và ngắm trực tiếp cây duối của ông Trai, song qua hình ảnh có thể thấy cây kiểng trên rất cổ thụ và đặc biệt là có dáng thế rất ý nghĩa, hiếm có nên việc chủ vườn phát giá bán gần 20 tỷ đồng là hoàn toàn có xứng đáng với giá trị tuyệt phẩm trên”.

Cây duối cổ 20 tỷ đồng có gì đặc biệt - ảnh 2Để có được cây cảnh độc đạo trên, ông Trai đã phải tốn nhiều công cắt tỉa, tạo tán và chăm sóc.

Cây duối cổ 20 tỷ đồng có gì đặc biệt - ảnh 3

Cây duối cổ 20 tỷ đồng có gì đặc biệt - ảnh 4Theo ông Trai, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều đại gia ở các tỉnh đến thăm quan và trả giá cây kiểng này trên chục tỷ đồng nhưng do chưa được giá nên gia đình ông vẫn chưa quyết định xuất vườn.

Theo Dân Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.