CEO Amazon chia sẻ bí quyết thành công

0
53

CEO Jeff Bezos (phải) và em trai.

Trong một hội nghị tại Los Angeles vừa qua, CEO Jeff Bezos đã có một cuộc phỏng vấn cùng với em trai Mark Bezos của mình. Hai anh em đã kể về gia đình của họ, những năm tháng cùng nhau trải qua ở Texas và ông nội chính là nguồn cảm hứng cho cả 2 người.

Bezos – người thành lập ra công ty bán lẻ trực tuyến trị giá 550 tỷ USD đã đưa ra lời khuyên cho các doanh nhân và kể lại một giai thoại thú vị từ thời thơ ấu của mình.

Muốn tháo vát hãy làm việc tại trang trại

Bezos từng là một đứa trẻ dành toàn bộ mùa hè của mình để làm việc tại trang trại của ông nội thuộc bang Nam Texas. Bezos mô tả ông nội là một người đàn ông tình cảm, có tài năng và sự tự tin vô bờ bến. Đây cũng chính là những phẩm chất ảnh hưởng đến Bezos và đóng góp rất nhiều cho thành công của Amazon như ngày nay.

Bezos cho biết: “Khi bạn gặp thất bại hay bất cứ rắc rối nào thì cách duy nhất là tiến về phía trước. Nếu mọi thứ vẫn không thành, hãy lưu tâm và thử lại lần nữa. Mỗi lần lưu và thử lại ấy, bạn đang sử dụng tháo vát tất cả những kinh nghiệm với một sự tự tin. Sau đó, hãy cất lại vào trong một cái hộp và để dành”.

Theo Bezos, thứ mà bạn cất giữ trong hộp chủ yếu là những thử nghiệm và sai sót. Ông cũng nhớ lại khi mà các hoạt động bán hàng của bên thứ 3 là Amazon Auction đã không thành công trong những năm đầu, nhưng thông qua quá trình thử nghiệm 1 năm rưỡi, nó đã phát triển thành thị trường Amazon riêng. Ông nói rằng: “Tại Amazon, chúng tôi có những thực tập cho sự thất bại”.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.