CEO Amazon tặng 33 triệu USD cho dân nhập cư để tôn vinh cha đẻ của mình

0
41

Bezos cho biết việc quyên góp nhằm đề cao danh dự của cha mình – Miguel Bezos, người đã trốn khỏi Cuba để đến Mỹ một mình khi mới 15 tuổi. Sau đó cha của Bezos đã học tại Đại học Albuquerque và tiếp tục làm việc tại Exxon với vai trò của một kỹ sư dầu khí. Cuối cùng ông đã gặp vợ mình là Jackie Gise, con gái của một quan chức cao cấp thuộc Ủy ban Năng lượng nguyên tử.

“Cha tôi đã chính thức đặt chân lên nước Mỹ vào năm 16 tuổi trong chiến dịch Pedro Pan. Lúc đó ông không thể nói tiếng Anh và bằng sự quyết tâm của mình, ông nhận được sự giúp đỡ của một số tổ chức tại Delaware. Sau đó cha tôi trở thành một công dân nổi tiếng khi mang về cho nước Mỹ những đóng góp bằng nhiều cách khác nhau. MacKenzie và tôi rất vinh dự khi có thể giúp đỡ những người Dreamer thông qua việc tài trợ học bổng này”.

Cha mẹ của Jeff Bezos cũng đã thành lập nên Bezos Family Foundation – một tổ chức từ thiện tập trung vào công tác giáo dục. Tuy nhiên chính quyền của Trump lại đang gây khó dễ cho chương trình DACA, phủ nhận những gì mà Dreamer đã đóng góp.

Năm ngoái, sau khi vượt qua Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, Jeff Bezos đã công khai kêu gọi chính quyền Mỹ ủy quyền cho chương trình DACA. Bezos cũng là là một trong 400 CEO đã ký một bức thư ngỏ gửi tới Tổng thống Donald Trump vào tháng 9 vừa qua và là một trong 100 Giám đốc điều hành kí tên kêu gọi Quốc hội thông qua đạo luật bảo vệ Dreamer vào đầu tuần này.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.