Chương trình thay thế pin có thể làm Apple thiệt hại trên 10 tỷ USD

0
43

Theo các nhân viên và khách hàng tại Apple Store đều cho biết quá trình thay thế pin sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần. Thế nhưng pin của iPhone 6 Plus sẽ không được thay cho đến tận tháng 3 hoặc tháng 4 vì dòng điện thoại này đã không còn được sản xuất nữa, một dự đoán từ MacRumors cho thấy. Ngoài ra, người dùng sẽ phải chờ đợi thêm 2 tuần nữa để thay pin cho iPhone 6 và iPhone 6S Plus, “do sự hạn chế trong nguồn cung cấp pin thay thế lúc ban đầu”, một đại diện của Apple nói với Business Insider vào cuối tháng 12 vừa qua.

Chương trình thay pin có thể ngăn khách hàng Apple mua iPhone mới

Trong nhiều năm vừa qua, nhiều khách hàng Apple đã tự hỏi không hiểu tại sao iPhone của họ lại chạy chậm đi một cách bí ẩn ngay sau khi Apple tung ra mẫu điện thoại mới. Với “âm mưu điện thoại cũ đã trở nên lỗi thời” đã khuyến khích các fan Táo phải mua sản phẩm mới. Vì vậy, sau những rùm beng về việc giảm tốc độ trên những iPhone có pin cũ đã khiến người tiêu dùng Apple cảm thấy bị xúc phạm. Cho dù Apple cho biết đã giảm chi phí thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD (cho một số mẫu iPhone 6, iPhone 6S và iPhone 7) thì vẫn không thể làm người dùng nguôi ngoai, họ cảm thấy bị lừa trong bao năm nay khi mà nhà Táo chưa 1 lần tiết lộ về điều này.

Phố Wall đã lo ngại rằng chương trình thay thế pin có thể ngăn các fan Táo mua điện thoại mới. Theo như các phân tích của Barclays, ước tính nếu như 10% người dùng iPhone đủ điều kiện để thay pin, Apple sẽ chỉ bán được ít hơn 16 triệu chiếc iPhone trong năm nay, gây thiệt hại trên 10 tỷ USD.

Người dùng nên cân nhắc trước khi thay thế pin

Giá ưu đãi 29 USD cho việc thay pin sẽ được Apple áp dụng duy nhất trong năm 2018. Trước khi quyết định đến Apple Store để thay pin, hãy chắc chắc rằng iPhone có đang đủ điều kiện hay không bằng một số phương pháp tại đây.

Còn nếu người dùng không thể tự chẩn đoán tình trạng pin tại nhà, Apple thông báo sẽ cho ra mắt một tiện ích trong hệ điều hành sắp tới để cung cấp thông tin chi tiết về tuổi thọ của iPhone. Hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ “Apple Support” để được tư vấn thêm, tuy nhiên nhóm này thường không chia sẻ chi tiết về tình trạng pin mà chỉ cho bạn biết pin của bạn đang tốt hay không.

Một điều cần nhớ nữa là chương trình thay thế pin 29 USD chỉ được áp dụng 1 lần duy nhất. Đối với lần thứ 2 thay pin, bạn cũng sẽ phải trả 79 USD như trước đây.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.