Đại gia Hà Thành chi 20-30 triệu đồng chơi hoa giấy thế

0
41
Càng gần Tết, thị trường hoa, cây cảnh càng thêm nhộn nhịp. Tại các vườn cảnh khu Hà Đông, Hoài Đức (Hà Nội)… hoa giấy thế được nhiều người tìm mua nhất, mặc dù giá loại cây cảnh này không hề “mềm”.
Anh Nguyễn Tuấn Anh (chủ vườn cảnh lớn trên đường Đại Lộ Thăng Long – Hà Nội) cho hay: “Gần đây, những cây hoa giấy được cắt tỉa, uốn tuyệt đẹp đang rất được chuộng. Những cây hoa giấy cổ thụ có dáng và hoa đẹp thường dùng trang trí nội thất nhà ở và sân vườn. Ưu điểm của loại cây cảnh này là ra hoa quanh năm. Chỉ tính riêng tháng cuối năm, nhà vườn đã bán khoảng 20 cây lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, có những gốc tuổi đời hơn 20 năm, mức giá trên 30 triệu đồng”.
“Nhiều khách chọn mua cây từ trước, sau đó thuê nhà vườn chăm sóc để cây trổ hoa đúng dịp Tết. Hoa ngày Tết đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố màu sắc, kích thước, chiều cao, dáng cây tùy từng vào vị trí để hoa và đặc biệt là độ bền của hoa ngày Tết “- anh Tuấn Anh tiết lộ
Hoa giấy thế tại nhà vườn ở Hà Nội.
Cũng theo chủ vườn cảnh này, đối tượng khách hàng chính mua cây hoa giấy thế đều là những gia đình khá giả. “Khách hàng đa phần là những người có điều kiện mới dám chi khoản tiền lớn để mua cây. Hơn nữa, nếu có sân vườn rộng rãi thì mới thường chọn trồng loại cây này vì cây sẽ phát triển rất tốt, hoa lá xanh tươi nếu được trồng trong vùng đất rộng. Hoa giấy trồng chậu sẽ kén chăm sóc hơn” .
Khảo sát tại thị trường Hà Nội, hoa giấy thế được định nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào tuổi đời cây, dáng cây, tán cây. Ngoài ra, theo chủ vườn cảnh Hoàng Gia (Hoài Đức, Hà Nội): “Mỗi giống hoa giấy lại có giá bán chênh lệch nhau như giấy Thái, giấy Mỹ. Hoa giấy nhiều màu và hoa một màu (trắng, hồng, vàng) cũng chênh khoảng 20-30% giá bán”. Theo đó, hoa giấy cổ thụ có giá bán từ 20 – 30 triệu đồng/cây. Chúng được tạo nhiều dáng hoành, thác đổ, quần tụ, ngũ phúc…. Gốc cây to, chắc chắn, tuổi đời lâu năm. Hầu hết, chúng được các nhà vườn sưu tập từ nhiều vùng khác nhau, đưa về vườn chăm sóc, cắt tỉa trước khi bán ra thị trường.
Một gốc cây giấy thế tại nhà vườn trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).
Gốc cây được bọc cẩn thận trong quá trình vận chuyển cho khách hàng.
Lý giải cho sức hút của loại cây cảnh vốn khá quen thuộc này, anh Nguyễn Thái Mạnh (chủ cửa hàng hoa cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám – Hà Nội) tâm sự: “Không chỉ đơn giản là cây cảnh mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, một giàn hoa giấy đẹp còn mang ý nghĩa phong thủy. Loại cây cảnh này đại diện cho tài lộc, vượng khí, vì thế, chúng thường được các đại gia mua về trồng tại cổng chính, trước sân nhà hoặc ban công.”.

Tin tài trợ

  • Đi tiểu 10lần/đêm cũng hết nhờ liệu trình khỏe thận+ phục hồi cơ bàng quang

    Annieunu.vn
  • 6 nguyên nhân phổ biến gây tỉnh giấc giữa đêm và cách khắc phục hiệu quả

    Angiacnu.vn
“Ngoài ra, màu sắc của hoa cũng cần tương ứng với mệnh của gia chủ. Giả sử, gia chủ mệnh kim nên chọn hoa giấy màu vàng…” – Anh Mạnh cho biết thêm.
Mời độc giả xem video Mô hình trồng hoa Tết cho thu nhập cao (Nguồn video: VTC16)
Tuy rằng ai cũng biết hoa giấy cổ thụ là cây quý, giá trị cao, song không phải ai cũng phân biệt được cây thật/giả.“Đơn giản nhất cần nhìn vào gốc cây, giấy cổ thụ có gốc màu xám đen, lá xanh, hoa nhiều. Ngược lại, với hoa giấy đánh từ rừng về thì gốc to, nhưng lá xanh non như lá găng, hoa ra ít, thậm chí không ra hoa” – một người chơi hoa giấy lâu năm ở Hà Nội tiết lộ.
Cùng ngắm những cây hoa giấy thế tại nhà vườn Hà Nội:

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.