Đại gia Việt phát sốt với “cá năm mới” đắt đỏ của Nhật

0
50
Là loại cá đánh bắt tại Nhật Bản với mức giá khá cao nhưng thị trường Việt Nam đã xuất hiện cá Buri phục vụ giới sành ăn trong nước. Không ít đại gia tiền triệu để mua cá này ăn nhân dịp năm mới. Được biết, cá cam Buri được ngư dân Nhật đánh bắt rộng khắp từ ngư trường Hokkaido đến Kyushu.
Loại cá nhập từ Nhật.
Thậm chí ở tỉnh Kagoshima, cá Buri còn được coi là niềm tự hào số 1 để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Điều thú vị là cá có vị rất ngon và tên gọi cá Cam thay đổi theo kích thước của nó. Cá kích thước bé gọi là Kachima, kích thước lớn gọi là Buri.
Cá ngon ngọt, bổ dưỡng, đắt giá nhất khi đã trở thành Buri. Người Nhật chỉ tập trung đánh bắt cá Buri vào mùa đông bởi đây là mùa cá tích thịt. Thịt cá lúc này vô cùng mềm, ngọt, béo và bổ dưỡng. Cá Buri còn có một ý nghĩa đặc biệt là: “Cá của năm mới”.
Chuyên gia thủy sản Nhật cho biết thêm, người Nhật tin rằng nguồn dinh dưỡng của cá Buri giúp kéo dài tuổi thọ. Ăn 230g cá Buri và hải sản một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong do bệnh tim và có thể tăng thêm 4-5 năm tuổi thọ.

Tin tài trợ

  • Tiểu đêm không còn đáng sợ nếu bạn biết đến tác dụng của dược liệu này

    Annieunu.vn
  • 20 ngày uống bài thuốc quý, cụ bà 85 tuổi bất ngờ hết THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

    Tamminhduong.vn
Loại cá rất đắt chỉ có số ít nơi bán.
Cá Buri thường đạt trọng lượng khoảng 5kg. Người Nhật và những người sành ăn rất thích con cá này, ăn kiểu sashimi hay ăn lẩu đều cực kỳ ngon. Mặc dù không tiết lộ giá nhưng theo chủ nhà hàng, mỗi nồi cá có giá 2,5 triệu đồng.
Đánh giá về loại cá Nhật này, chị Minh Hồng, một người hâm mộ thực phẩm Nhật, cho biết, cá có đặc điểm là dù ninh lâu nhưng không bị khô, khi ăn vẫn cảm thấy vị béo. Với những ai đã từng thưởng thức thì không thể quên món cá ngon đặc biệt này.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.