Đột nhập văn phòng làm việc được yêu thích nhất thế giới của Facebook

0
76

Anton Menlo còn có một không gian làm việc đầy tính nghệ thuật với thiết kế ấn tượng, không gian văn hóa đầy sáng tạo, Facebook đã đặt 35 studio, 208 căn hộ một giường, 139 căn hộ hai giường cùng 12 căn hộ 3 giường cho các nhân viên cao cấp.

Cùng đột nhập vào công trình tuyệt vời này:

Không gian đầy màu sắc

“Bức tường” với hàng loạt chữ kí giá trị

Bức tường mô phỏng lại ý tưởng “bạn đang nghĩ gì” trên Facebook.

Hình ảnh ấn tượng đầu tiên khi bước vào không gian làm việc của Facebook chính là “Bức tường Facebook” với chi chít những chữ kí đủ màu sắc của những người nổi tiếng. Giám đốc kỹ thuật Jeff Reynar của Facebook đã giới thiệu thị trưởng Bill DeBlasio của thành phố New York và thượng nghị sĩ Cory Booker của New Jersey đã từng kí tên tại đây.

“Điều thú vị ở đây là hầu hết mọi văn phòng của chúng tôi đều có những bức tường tương tự như thế này. Nhưng đó chỉ là tạm thời, chúng tôi sẽ thiết kế lại và cho thêm vào nhiều mẫu chữ kí hơn nữa”.

Nơi dành riêng cho Instagram

Tính đến tháng 12/2017, vốn thị phần của Facebook đã lên tới 501 tỷ USD, với 23.165 nhân viên. Khoảng 1.000 người trong số họ làm việc tại tòa nhà Franken Gehry, Manhattan và cũng là nơi làm việc của các thành viên trong đội ngũ Instagram.

Hệ thống “tìm người” thông minh

Bởi vì văn phòng rất lớn với số lượng nhân viên khổng lồ, sẽ rất khó để theo dõi từng người một. Facebook đã tạo ra một màn hình sơ đồ cho phép bạn nhập tên nhân viên và hệ thống sẽ báo hiện họ đang ngồi ở đâu.

Căn phòng nhỏ nổi tiếng

Tại Anto Menlo có tồn tại một “căn phòng nhỏ” nổi tiếng, là một không gian bao gồm một đầu hươu gắn trên tường và một chiếc ghế nhỏ. Nó đặc biệt bởi hàng loạt áp phích phiên bản mini được treo trong phòng, những người nổi tiếng như ca sĩ Selena Gomez và người mẫu Ashley Graham đã chụp ảnh tại đây là đăng chúng lên Instagram.

CEO Facebook gặp gỡ Selena Gomez “căn phòng nhỏ” nổi tiếng.

Khu vực truyền thông

Facebook cũng có hẳn một khu vực dành cho truyền thông, được sử dụng để quay các cuộc phỏng vấn để đăng lên Facebook Live. Nơi này có sân khấu đầy đủ ảnh sáng và góc nhìn được thiết kế theo phong cách cổ điển trước đây của thành phố New York.

Reynar cũng nói đây là nơi dễ gặp những người nổi tiếng nhất tại Facebook. Chỉ vài tuần trước đó, dàn diễn viên của bộ phim “Stranger Things” nổi tiếng trên Netflix đã tới đây để phỏng vấn.

Không gian mở

Không đơn thuần là nơi làm việc, văn phòng của Facebook còn là nhà ở của các đội kĩ thuật, bán hàng, nhân sự cũng như các ban khác, mọi người đều có thể ngồi làm việc ở tất cả mọi nơi.

Như ngồi trên ghế sofa để làm việc:

Hay tại đây:

Reynar đã nói rằng: “Miễn là nơi nhân viên thấy mang lại năng lượng và cảm hứng tốt để làm việc”.

Thích yên tĩnh thì đến thư viện

Đồ ăn canteen đầy hấp dẫn miễn phí cho tất cả

Hàng loạt quán ăn nhẹ bao quanh văn phòng với tất cả thực phẩm, đồ uống điều được miễn phí và không giới hạn cho nhân viên.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.