Dừa độc, lạ đón Tết của “vua” tạo hình trái cây rụng la liệt

0
77
Anh Huỳnh Thanh Tâm (ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) – “vua” tạo hình dừa ở miền Tây cho biết, hiện nay anh đang chuẩn bị số lượng lớn dừa tạo hình để phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán tới.
Anh Tâm cho biết, nhiều vườn dừa do anh tuyển chọn để sản xuất dừa hồ lô, in chữ bị rụng trái.
Tuy nhiên, điều làm anh “mất ăn mất ngủ” nhiều ngày qua là dừa đang bị rụng trái nhiều. “Nhiều vườn dừa, trong đó có vườn dừa do tôi tuyển chọn để tạo hình hồ lô, in chữ bị rụng trái. Không chỉ có trái mà nguyên cả tàu dừa cũng rơi rụng tương tự” – anh Tâm thông tin.
Nguyên nhân dừa rụng trái là do mưa nắng thất thường.
Khi phóng viên hỏi nguyên nhân vì đâu dẫn đến tình trạng trên, anh Tâm nói: “Do mưa nhiều, có thời gian mưa liên tục nhiều ngày, vườn dừa thấp đã bị ngập. Ngoài ra, cũng có thời gian nắng mưa thay đổi đột ngột khiến cây khó thích nghi được. Từ đây đến cận Tết Nguyên đán 2018 tới sẽ còn bị rụng tiếp”.
Tình trạng này các năm trước đây đã từng xảy ra thế nhưng tỷ lệ thất thoát thấp. Theo tính toán của anh Tâm, khoảng 30% số trái dừa được tạo hình hồ lô và in chữ bị rụng. Vì vậy, có khả năng số lượng sản phẩm dừa “độc”, lạ của anh ra thị trường sẽ bị hạn chế.

Tin tài trợ

  • Đi tiểu 2 lần/đêm- dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang.

    Annieunu.vn
  • Bí quyết nào giúp Công Lý ngủ ngon và luôn tự tin trên sân khấu

    Angiacnu.vn
Đã có 30% trong tổng số trái dừa được tạo hình hồ lô và in chữ bị rụng
Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 tới đây, anh Tâm lên kế hoạch bán ra thị trường 5.000 trái dừa tạo hình. Trong đó, có 3.000 trái dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc và 2.000 trái dừa in chữ chìm.
Theo đó, dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc là sản phẩm mới, chưa từng có mặt trên thị trường. Anh Tâm khoe: “Nó có sự kết hợp giữa sản phẩm dừa hồ lô được giới thiệu vào dịp Tết Nguyên đán 2017 (có cải tiến về kỹ thuật, mẫu mã) với công nghệ in chữ nổi hiện đại”.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.