Dừng cửa hàng “chỉ phục vụ khách Trung Quốc” vừa mở cửa hoạt động

0
64

Theo biên bản được lập tại UBND phường Tuần Châu, ngày 15.6, đoàn liên ngành Hạ Long cho rằng, điểm bán hàng (chủ yếu các mặt hàng cao su) tại khách sạn Mạnh Long không đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng phục vụ du khách du lịch theo quy chuẩn của Quy chế tạm thời về quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đoàn khách du lịch đường bộ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái của UBND tỉnh Quảng Ninh. Vì lí do đó, đoàn liên ngành yêu cầu chủ khách sạn Mạnh Long phải đóng cửa ngay lập tức điểm bán hàng này.

Đại diện khách sạn thừa nhận có bán hàng là đệm, gối caosu cho khách du lịch đường bộ Trung Quốc, đồng thời cam kết dừng bán hàng từ ngay trong chiều 15.6.2017.

Hiện, tại Tuần Châu, theo các HDV, đại diện các cty lữ hành, còn có thêm điểm TÔ – ÔT cũng đang bán các loại mặt hàng đệm, gối cao su phục vụ khách đường bộ Trung Quốc.

“Chúng tôi đang yêu cầu UBND Tuần Châu, Cty CP Âu Lạc – đơn vị cho TÔ – ÔT thuê điểm bán hàng và Cảng tàu du lịch Tuần Châu kiểm tra lại thông tin trên. Nếu điểm bán hàng trên vi phạm, yêu cầu dừng ngay lập tức” – ông Hồ Quang Huy – Phó chủ tịch UBND TP.Hạ Long – cho biết.

Dừng cửa hàng “chỉ phục vụ khách Trung Quốc” vừa mở cửa hoạt động ảnh 1
Điểm bán hàng ASEAN được TP.Móng Cái cho phép hoạt động trở lại. Ảnh: Nguyễn Hùng

Trong khi, TP.Hạ Long quyệt liệt xử lý các điểm bán hàng “chỉ dành cho khách Trung Quốc” – nơi tạo ra những nguồn thu khổng lồ bất minh để nuôi dưỡng hệ thống “tour 0 đồng” thì tại Móng Cái, nhiều điểm bán hàng đã mở cửa trở lại, khiến dư luận bức xúc bởi tuân thủ lệnh của chính quyền thì đối tác Trung Quốc không giao khách, trong khi cty dẫn khách vào thì không bị xử lý.

Theo đại diện một số cty lữ hành, sau khi một số điểm bán hàng hoạt động trở lại, giá từ trên 900 NDT/tour 3 đêm, 4 ngày đã giảm xuống còn khoảng 580 NDT/tour 3 đêm, 4 ngày.

Hiện, mỗi ngày có khoảng 1.000 khách đường bộ Trung Quốc sử dụng hộ chiếu nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here