Giá cao, không quà tặng, iPhone X vẫn có đơn đặt hàng cao tại Việt Nam

0
40

iPhone X là chiếc smartphone đặc biệt của Apple khi nó có thiết kế khác biệt nhiều so với trước. Máy được loại bỏ phím Home để có màn hình rộng hơn nhưng kích thước không tăng lên, nó cũng được trang bị bảo mật gương mặt Face ID và nhiều tính năng cao cấp khác.

Những khác biệt trong thiết kế và tính năng nhân dịp iPhone được 10 tuổi khiến chiếc máy được săn lùng. Tuy nhiên cũng cần nhận ra rằng chiến lược bán hàng cực kỳ khôn ngoan của Apple tạo thêm thành công cho chiếc máy.

Thay vì bán ngay cùng lúc với iPhone 8/8 Plus, hãng bắt người dùng chờ đợi trong thời gian dài sau đó mới được sở hữu máy, nhằm tạo tâm lý chờ đợi đồng thời nghe ngóng phản ứng của khách hàng. Chiếc máy cũng khan hàng ở rất nhiều nơi trên thế giới, càng làm cho nhiều người háo hức muốn sở hữu chiếc điện thoại không phải có tiền là mua được dễ dàng.

Chiếc máy sẽ được chính thức bán ra vào ngày 8/12 tới, và được các nhà bán lẻ thông báo sẽ đủ hàng giao những ngày sau đó.

FPT Shop cho biết tỷ lệ người mua bản 64GB cao gấp đôi so với bản 256GB, màu xám và màu đen nhận được lượng đơn hàng như nhau. Điều này hơi khác một chút so với tình hình ở vài cửa hàng điện thoại xách tay, khi lượng người mua bản 256GB gần ngang ngửa bản 64GB, và màu đen được ưa chuộng hơn.

iPhone X được giới thiệu lần đầu vào ngày 12/9, sau đó bán ra tại nhiều nơi vào ngày 3/11. Tại Việt Nam, máy chỉ được mở bán chính thức từ 8/12 sau khi cho đặt hàng vào ngày 1/12. iPhone X đợt này sẽ có tên mã VN/A phía sau, dấu hiệu cho biết máy dành cho thị trường Việt Nam.

Truước đó, iPhone X đã được bán khá nhiều ở thị trường xách tay, do các cửa hàng nhập về từ các thị trường khác nhau.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.