Khách hàng ngồi chờ, ôtô tiếp tục “xuống giá”

0
92

Từ ngày 14.6, Peugeot Việt Nam cho biết chính thức hạ giá bán của Peugeot 3008 xuống 75 triệu đồng so với trước và chốt ở mức 995 triệu đồng. Không chỉ vậy, để hút khách, nhà sản xuất còn tặng thêm 1 năm bảo hiểm vật chất.

Như vậy sau gần 3 năm được lắp ráp ở Việt Nam, dòng xe này đã giảm giá hơn gần 200 triệu đồng. Việc tăng cường tỷ lệ nội địa hoá cũng như có doanh số cộng dồn tốt được cho là những nguyên nhân khiến dòng xe này hạ giá thành. Tuy nhiên, sức ép cạnh tranh từ các đối thủ khác cùng với tâm lý chờ mua xe sau năm 2018 của khách hàng cũng khiến nhà sản xuất “cắt giá” dòng xe này sớm và nhiều hơn.

Cũng để tăng doanh số trong bối cảnh nhiều khách hàng có tâm lý ngồi chờ, Nissan đã hạ giá dòng xe Sunny và X-Trail với mức từ 20 đến 40 triệu đồng trong tháng 6.

Trước đó, trong đầu tháng 6, thị trường xe ít nhiều bị sốc khi hàng loạt mẫu xe ăn khách xuống giá để chạy đua doanh số. Giá nhiều dòng xe thuộc phân khúc trên dưới 1 tỉ đồng đã giảm mạnh tới 100 – 200 triệu đồng. Chẳng hạn trong tháng 6, Honda CR-V giảm giá từ 100 đến 150 triệu đồng để chạy đua với đối thủ Mazda CX-5 vốn cũng hạ giá xuống dưới 1 tỉ đồng.

Sau khi giảm từ 30-40 triệu đồng, Mazda CX5 bản 2.0L hiện có giá thấp kỷ lục từ 849 triệu đồng đến 950 triệu đồng. Mức giá sốc của nhiều dòng xe do đại gia Trường Hải sản xuất và phân phối có thể khiến một số khách hàng mua xe trước đó không khỏi buồn. Tuy nhiên, việc giảm giá giúp nhà sản xuất này tăng đáng kể thị phần và cũng thực hiện cam kết trước đó rằng càng bán nhiều giá càng rẻ.

Khách hàng ngồi chờ, ôtô tiếp tục “xuống giá” ảnh 1

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.