Làng hoa lay ơn lớn nhất nước trúng đậm

0
44

Ngày 9/2, nhằm ngày 24 tháng Chạp, giá mỗi cành hoa bán tại làng hoa lay ơn xã Hiệp An từ 3.200 – 5.800 đồng, cao gấp 3 lần so với thời điểm cách đây một tuần và gấp rưỡi so với vụ Tết năm ngoái.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước trúng đậm - ảnh 1Nông dân chở lay ơn đến bán cho vựa hoa

Ông Võ Thành Xuân, chủ vựa hoa Xuân-Phượng cho biết được giá nhất là lay ơn đỏ vuông với giá 5.800 đồng/cành; kế đến là đỏ mập (đỏ Pháp) 5.000 đồng, vàng B 3.200 đồng… Mức giá này giữ ổn định ngay từ đầu vụ thu hoạch cho đến hôm nay khiến nhà nông và cả thương lái lãi lớn.

Với mức giá này nhà vườn lãi không dưới 40 triệu đồng/1.000 m2 hoa sau 3 tháng chăm sóc. Nhiều nhà vườn ở làng hoa lay ơn lớn nhất nước này lãi hàng trăm triệu đồng chỉ với vụ hoa tết 2018.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Hoa (thôn Định An) cho biết thời tiết năm nay khá thuận lợi: Ban đêm trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhưng ban ngày có nắng kéo dài và không bị những cơn mưa trái mùa, do đó hoa nở đều, cây đẹp. Giá hoa cũng khá cao nên nhà vườn trúng đậm. Vui lắm!

Theo lãnh đạo UBND xã Hiệp An, năm nay xã có 260 ha hoa lay ơn, trong đó khoảng 200 ha hoa bán vào dịp Tết, tập trung chủ yếu tại các thôn Định An, K’Rèn, K’Long A, K’Long B và K’Long C. Hoa khá đẹp, chủng loại phong phú, hầu hết nở đúng vào thời điểm Tết, đặc biệt giá hoa cao nên nhà vườn rất phấn khởi.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước trúng đậm - ảnh 2Thu hoạch hoa lay ơn

Được mùa, được giá nên người sơ chế, đóng gói hoa được trả tiền công khá cao, trung bình 300-400 ngàn đồng/người. Người có sức khỏe và thạo nghề có thể thu về cả triệu đồng/ngày nhờ nhận khoán sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Hồng Trâm (37 tuổi, quê Bình Định) phấn khởi nói: Trong vòng hơn 10 ngày, tôi cùng chồng và 2 con gái đóng gói hoa cho vựa Xuân – Phượng kiếm được mười mấy triệu đồng.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước trúng đậm - ảnh 3Tận dụng cả xe máy cày chở hoa đi bán

Dọc quốc lộ 20 đi qua làng hoa Hiệp An, xe tải tấp nập ghé vào các vựa “ăn hoa” khiến không khí Tết càng thêm đến gần. Chủ vựa Tuấn – Lộc nói từ mồng 10 âm lịch đã bắt đầu đóng hoa đi Hà Nội, Nam Định và một số tỉnh khác ở phía Bắc. Miền Trung “ăn” hoa từ 24 âm lịch, còn TPHCM, Đồng Nai, Nha Trang… thì từ ngày 26 âm lịch.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước trúng đậm - ảnh 4Xe container chờ “ăn” hoa
Làng hoa lay ơn lớn nhất nước trúng đậm - ảnh 5Chất hoa lên xe tải chở ra Bắc

Kim Anh

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.