LienVietPostBank triển khai chương trình giải cứu đàn lợn tại Quảng Trị

0
80

Tại Quảng Trị, NH này đã thu mua gần 9.000kg lợn thịt với giá hỗ trợ là 35.000 đồng/kg (giá thương lái thu mua tại chỉ 25.000 – 30.000 đồng/kg) để đảm bảo người dân có lãi và 20 con lợn giống, trị giá gần 600 triệu đồng.

Ngày 9.6, NH này trao tặng 560kg lợn thịt cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TT Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị, TT Mái ấm Tình hồng, Trường Trẻ em khuyết tật, TT Phục hồi chức năng thuộc Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tại Huyện Gio Linh, TT Mái ấm tình thương Lâm Bích. Bên cạnh đó, NH này đã đến thăm và trao tặng gần 4.000kg lợn thịt cho các cán bộ chiến sĩ tại Tiểu đoàn 43, TT Huấn luyện Công an tỉnh, Trại giam Nghĩa An, Lữ đoàn đặc công nước 126, Huyện đảo Cồn Cỏ, Tổng kho Quân đội tại Đăk Rông, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động và 7 Đồn biên phòng tại huyện Hướng Hóa.

Cùng ngày, NH này cũng trao tặng 480kg lợn thịt cho học sinh dân tộc Trường THPT Huyện Hướng Hóa; 3.200kg lợn thịt cho bà con dân tộc thuộc 20 xã khó khăn tại đây. Đặc biệt, trong “Lễ hội ẩm thực” tổ chức tối ngày 9.6, LienVietPostBank đã trao tặng 800kg lợn thịt cho 100 hộ nghèo, gia đình chính sách và 20 con lợn giống cho bà con tham dự lễ hội.

TS Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank – cho biết: Đây là tỉnh thứ 3 Ngân hàng thực hiện chương trình “Giải cứu đàn lợn” hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi hy vọng người nông dân sẽ vượt qua thời gian khó khăn này”. Trong tháng 5, NH này đã phối hợp với Tỉnh Đoàn các tỉnh Kon Tum, Điện Biên tổ chức thành công hoạt động giải cứu đàn lợn, thu mua lợn thịt và lợn giống trao tặng người dân với tổng số tiền quy đổi hơn 1 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền trên được trích từ quỹ từ thiện của Cty và đóng góp 1 ngày lương của cán bộ nhân viên.

Những hoạt động nói trên là sự kết hợp hài hòa phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh” mà Cty đã thực hiện nhất quán trong hơn 9 năm qua. Dự kiến, sau Quảng Trị, các hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu vào cuối tháng 6.2017.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.