Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn

0
48
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 1Chiều 26 Tết, nhiều người dân Sài Gòn hối hả đến chợ hoa để tìm mua cho mình những chậu hoa, cây cảnh về trưng Tết.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 2Ngoài những cây cảnh cỡ lớn có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, nhiều loại cây nhỏ cũng được bày bán.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 3Trong đó, mai bosai “tí hon” được chào bán với giá từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 4Những cây mai nhỏ được trồng trong chậu hình cún cưng được bán với giá 800.000 đồng/chậu.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 5
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 6Những cây mai “tí hon” có chiều cao khoảng 50cm, được uốn lượn nhiều tư thế khác nhau.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 7Tuy thân hình nhỏ nhưng mai bonsai có nhiều nụ và lộc lá.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 8 Để thu hút khách hàng, những cây mai đầy nụ được trang trí thêm lời chúc Tết.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 9Ngoài mai vàng, mai chiếu thuỷ cũng được nhà vườn đem bán với giá khá rẻ.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 10Mai chiếu thuỷ có ba loại gồm lá lớn, lá vừa và lá nhỏ.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 11Mai chiếu thuỷ vừa có hương thơm dịu nhẹ vừa dùng để trưng trong nhà như một loài cây phong thuỷ.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 12 Được tạo dáng cầu kỳ nhưng những cây mai chiếu thuỷ được bán với giá khá mềm, từ 500.000 đến vài triệu đồng một cây.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 13Chủ vườn mai “tí hon” giới thiệu cho khách những cây mai đẹp nhất.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 14Sau một hồi lựa chọn, người phụ nữ mua cây mai “tí hon” với giá 500.000 đồng.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 15Mai chiếu thuỷ cũng được nhiều người tìm mua.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 16Nhiều người dân Sài Gòn thích thú với những cây mai bonsai “tí hon”.

Ngô Bình

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.