Một vòng thăm chợ Ðông Ba, Huế

0
49

Một vòng thăm chợ Ðông Ba, Huế

Văn Thy Hoàng

(SGTT) – Những ai có dịp đến Huế nên bớt chút thời giờ ghé vào chợ Ðông Ba, nơi bán nhiều đặc sản của vùng đất kinh kỳ này. Chợ Ðông Ba nằm dọc theo bờ bắc sông Hương, cách cầu Trường Tiền độ 100 mét về phía đông.

Dạo chợ Ðông Ba, những người mê ẩm thực sẽ có dịp thưởng thức hương vị đặc sản xứ Huế. Các món ăn không quá đắt, đủ hấp dẫn để níu chân khách phương xa vừa ăn vừa nghe đôi ba câu chuyện từ các mệ, các o bán hàng. Hiện nay, ngôi chợ hơn 100 tuổi này đã trở thành một điểm đến du lịch của cố đô Huế.

Huế nổi tiếng với các loại mắm như mắm ruốc, mắm tôm chua… vì thế, ở chợ bày bán khá nhiều các loại mắm khác nhau, đây cũng là một trong những nét đặc trưng của chợ.
Một du khách đang lưu lại hình ảnh tại một quầy hàng bán các loại mắm khác nhau.
Huế không chỉ có đặc sản là các món mắm mà ở đây còn nổi tiếng trong Nam ngoài Bắc với các loại bánh kẹo như mè xửng, kẹo gương, kẹo cau… Trong ảnh, một người khách đang chọn mua kẹo về làm quà cho con, cháu.
Sau khi tham quan một vòng và mua sắm đặc sản, du khách có thể ghé những quầy thực phẩm để ăn những món ăn cũng rất đậm chất Huế như bánh bột lọc, bánh xèo, bánh nậm…
Cuối cùng, trước khi rời chợ, du khách đừng quên ghé quầy chè để ăn tráng miệng. Chè ở đây có hàng chục loại để du khách lựa chọn.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.