Netflix có thể là công ty truyền thông lớn thứ hai thế giới!

0
55

Barclays nhận định trong vài năm tới sẽ có nhiều người quyết định đổ tiền mua cổ phiếu của Netflix. Hành động đó sẽ tăng lợi nhuận đáng kể cho công ty.

Dẫn lời CNBC, theo thông tin của một công ty tại phố Wall, thành công của những nội dung sản xuất bởi Netflix sẽ còn giúp công ty tăng cường kết quả tài chính.

Nhà phân tích Kannan Venkateshwar nhận định: “Về cơ bản, trường hợp của Netflix rất đơn giản để giải thích. Nếu số người mua cổ phiếu tăng trưởng nhanh hơn tốc độ tăng chi phí nội dung theo thời gian, doanh nghiệp đó có thể trở thành một trong những công ty truyền thông thành công nhất”.

“Quan điểm của chúng tôi (tức nhà phân tích Kannan Venkateshwar) được củng cố bởi những thành tựu của Netflix và khả năng tiếp cận tới băng thông rộng ~550mm, chứng tỏ sức mạnh về giá cả, khả năng phát triển thư viện nội dung, thay đổi hỗn hợp nội dung địa phương, và tăng độ “kết dính” do các mùa phim bộ đã được thiết lập”.

Ông Venkateshwar đã dự đoán mục tiêu giá cổ phiếu Netflix ở mức 245 USD, tăng 15% so với phiên đóng cửa ngày thứ tư hôm 9/1/.

Tuy nhiên, nhà phân tích này lưu ý rằng Netflix hiện đã có 5.800 tiêu đề phim cho dịch vụ truyền hình trực tuyến của mình và sẽ bỏ ra khoảng từ 10 đến 12 tỷ USD cho việc phát triển nội dung trong năm nay. Kannan Venkateshwar dự đoán doanh nghiệp sẽ tạo ra doanh số bán hàng tăng trưởng hàng năm là 27% cho đến năm 2019.

“Quán tính có xu hướng sẽ đem lại lợi nhuận cho những người đầu tư sớm và những nhà lãnh đạo thị trường. Bên cạnh đó, rất có thể nó sẽ giúp tăng trưởng giá cả và chi phí để có khả năng thúc đẩy tăng trường lợi nhuận theo thời gian”, nhà phân tích kinh tế nổi tiếng cho hay.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.