Ra mắt tổ công tác Nhật Bản tại Cần Thơ

0
58

Ra mắt tổ công tác Nhật Bản tại Cần Thơ

Trung Chánh

Tổ công tác Nhật Bản ra mắt vào hôm nay, 4-11 tại Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Để tăng thu hút đầu tư của Nhật Bản vào thành phố Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung trong thời gian tới, Tổ công tác Nhật Bản tại Cần Thơ (Japan Desk Cần Thơ) đã chính thức được ra mắt vào hôm, 4-11, tại địa phương này.

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ cho biết tại hội nghị kinh doanh châu Á lần thứ 59 diễn ra trong khuôn khổ Chương trình giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam-Nhật Bản lần ba, từ ngày 3 đến 5-11 tại Cần Thơ.

Theo đó, Japan Desk Cần Thơ sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố Cần Thơ.

Ông Tùng cho biết, Japan Desk Cần Thơ cũng có nhiệm vụ kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến với các tỉnh, hiệp hội, tổ chức xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư; tiếp nhận, tổng hợp ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn Cần Thơ.

Ngoài ra, theo ông Tùng, Japan Desk Cần Thơ sẽ nghiên cứu, đề xuất cơ quan có thẩm quyền ban hành, bổ sung và điều chỉnh cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản; kết nối các bộ phận của các sở, ban ngành, khu công nghiệp trong việc hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục và dịch vụ liên quan…

Thông tin công bố tại sự kiện cho biết, tổ công tác có 14 thành viên. Trong đó, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ giữ chức tổ trưởng Tổ công tác Nhật Bản tại Cần Thơ và thành viên của tổ là các sở ngành của địa phương này. “Đặc biệt, có 1 cố vấn người Nhật Bản tham gia tổ công tác với tư cách là tổ phó”, ông Tùng cho biết.

Về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản, theo ông Tùng, tính đến hết năm 2016, vùng ĐBSCL có 170 dự án FDI từ Nhật Bản với tổng vốn đăng ký trên 1,8 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, Long An là địa phương có số dự án chiếm cao nhất với 131 dự án và tổng vốn đăng ký là 422 triệu đô la Mỹ. Còn Kiên Giang tuy chỉ thu hút được 3 dự án, nhưng có tổng vốn đăng ký đầu tư lớn nhất, lên đến gần 1,28 tỉ đô la Mỹ.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.