Sân chơi hấp dẫn về kiến thức lái xe ôtô an toàn dành cho sinh viên

0
61

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và triển khai thỏa thuận hợp tác về Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh và SV giai đoạn 2015-2018 giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cty Honda Việt Nam.

Hội thi nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho SV một số trường đại học năm 2017 được phát động từ đầu tháng 4.2017 tại ĐH Thái Nguyên nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho SV, hạn chế vi phạm TTATGT, góp phần giảm TNGT trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng.

Đây cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên mà Honda Việt Nam tiên phong tổ chức cho SV. Trong năm đầu tiên phát động, chương trình được triển khai đến các SV thuộc các khoa, trường của ĐH Thái Nguyên.

Sau hơn 1 tháng triển khai vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, hội thi đã thu hút sự tham dự của đông đảo SV với 9.911 bài dự thi. Con số ấn tượng này cho thấy các bạn SV rất quan tâm đến hội thi và nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện kiến thức Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng LXAT và yêu thích tìm hiểu về tính năng an toàn của xe ôtô.

Căn cứ vào thể lệ hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa với 4 phần thi: “Đoán ý đồng đội”, “Nhanh tay nhanh trí”, “Bứt phá thành công”, “Nắm lấy vinh quang”.

Vòng chung kết diễn ra đầy sôi động và kịch tính với những phần trình diễn cân sức cân tài của 5 đội thi. Ban giám khảo và khán giả hoàn toàn bị thuyết phục bởi kiến thức về ATGT của các bạn SV, càng thích thú hơn với những ý tưởng sân khấu hóa độc đáo khi các đội thi đã biến những vấn đề về luật ATGT tưởng như khô khan thành những phần trình diễn sân khấu đặc sắc.

Sau khi đánh giá, ban tổ chức đã đưa ra kết quả chung cuộc với giải Nhất thuộc về đội thi đại diện cho ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên, giải Nhì thuộc ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và giải Ba của Khoa Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên và ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Ngoài ra, 20 thành viên của 4 đội xuất sắc vào vòng chung kết còn nhận được 20 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ôtô” với trị giá 10 triệu đồng/suất.

Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2017” năm đầu tiên đã khép lại với những kết quả và con số ấn tượng và đã mang đến cho các bạn SV một sân chơi tìm hiểu kiến thức về ATGT, tính năng an toàn của xe ôtô và kỹ năng LXAT bổ ích và thiết thực, từ đó góp phần giảm thiểu TNGT trong độ tuổi thanh niên tại Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề cho những chương trình tìm hiểu kỹ năng LXAT cho SV trong thời gian tới.

Sân chơi hấp dẫn về kiến thức lái xe ôtô an toàn dành cho sinh viên ảnh 1

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here