Sốt hàng đùi heo muối giá 30 triệu đồng

0
39

Anh Tuấn Anh, chủ một cửa hàng chuyên bán các mặt hàng nhập khẩu tại Hoàn Kiếm cho biết, mặt hàng chủ đạo của đơn vị này năm nay là đùi lợn đen muối. Mặt hàng này được bán với giá 3.500.000 đồng/kg. Mỗi chiếc đùi nặng khoảng 7kg, tương đương giá bán khoảng 22 triệu đồng. Anh bắt đầu nhập mặt hàng này về bán từ Tết năm ngoái và thấy tiêu thụ tốt nên năm nay nhập nhiều hơn, bên cạnh những sản phẩm vốn quen thuộc trong cửa hàng.

Chủ một cửa hàng tại Ba Đình cho hay, đang bán 2 loại đùi lợn đen muối với trọng lượng dao động 8-10kg. Trong đó, loại được ủ muối 36 tháng có giá từ 27 đến 30 triệu đồng, loại ủ muối 24 tháng có giá 17 triệu đồng.

Theo giới thiệu của chủ cửa hàng, đùi heo muối của Tây Ban Nha được làm từ thịt heo đen, là giống lợn được nuôi chủ yếu ở miền Nam Tây Ban Nha. Heo được nuôi thả rông, ăn ngũ cốc và quả sồi trong rừng. Đùi heo để muối có cả loại chân trước và chân sau, nhưng đùi chân sau giá thường cao gấp rưỡi. Mặt hàng này được ướp cùng với muối, rượu vang và những gia vị khác và để tự khô trong vòng 12- 48 tháng trong những ngôi nhà ở vùng ven biển Địa Trung Hải. Thời gian ủ sau cùng ở nhiệt độ 10-20 C và độ ẩm từ 60-80%.

Theo khảo sát, trên thị trường Hà Nội hiện có rất nhiều loại đùi heo muối được bán với mức giá, cũng như lựa chọn khác nhau. Trong đó đùi heo chân trước có xương muối 36 tháng (khoảng 2 – 2,2 triệu đồng mỗi kg), đùi sau có xương (3 – 3,5 triệu đồng mỗi kg). Loại đùi sau không xương giá bán từ 4,7-5 triệu đồng mỗi kg, đùi trước không xương giá bán dao động từ 3,5-3,7 triệu đồng. Các mặt hàng muối 24 tháng, giá bán từ 1,5-2 triệu đồng.

Ngoài mặt hàng này, tại các cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu, một số mặt hàng đắt đỏ khác như gan ngỗng, gan vịt đông lạnh nhập khẩu từ Pháp với giá khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng mỗi kg cũng nhận được nhiều đơn hàng.

Ngọc Mai

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.