Tận mục quy trình sản xuất hồng dẻo Hàn Quốc siêu hút khách

0
7

Một trong những mặt hàng được nhiều khách hàng Việt săn lùng dịp Tết Nguyên đán năm nay là hồng dẻo Hàn Quốc. Ảnh: Baotintuc.Tại một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu, hồng dẻo Sangju Hàn Quốc có giá từ 1,2 – 2 triệu đồng/hộp. Ảnh: Occident Mart.Nơi sản xuất hồng dẻo nhiều nhất Hàn Quốc là thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang. Ảnh: FB Lê Huyền.Quy trình sản xuất hồng dẻo Hàn Quốc rất kỳ công. Trước tiên, người trồng hái những quả hồng chín và gọt vỏ bằng máy, giữ lại cuống. Ảnh: Kleverfruits.Sau đó, người ta dùng dây hoặc móc treo hồng lên, phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời. Ảnh: Kleverfruits.Trong trường hợp thiếu nắng, hồng được cho vào sấy. Ảnh: Kleverfruits.Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời, trung bình cần 45 ngày để đạt đến độ khô cần thiết. Ảnh: Dacsancaocap.Những trái hồng vàng ươm treo thành hàng dài liên tiếp vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Kleverfruits.Hồng sấy dưới ánh nắng tự nhiên sẽ ngon hơn nhưng chúng sẽ chuyển sang màu nâu sậm. Ảnh: News.Vì vậy, ai muốn cho hồng dẻo có màu sắc đẹp mắt thì sấy trong bóng râm với sự giúp đỡ của máy sấy. Ảnh: Chudu24.Sau vài tuần, thành quả thu được là trái hồng dẻo mềm mịn, thơm ngọt. Ảnh: FB Lê Huyền.Video: Đây là cách người Hàn Quốc làm hồng dẻo bằng tay 20 năm nay. Nguồn: Klever Fruits

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here