Tencent Trung Quốc đã đầu tư xây dựng 2 tỷ USD cổ phần tại Snap Inc.

0
44

Trong bản báo cáo hàng quý gần đây nhất, Snap cho biết Tencent đã xây dựng được vị trí 145,78 triệu cổ phần không quyền biểu quyết trong những tháng gần đây, tương đương với hơn 12% cổ phần cơ bản của công ty và 10% số cổ phần được pha loãng hoàn toàn.

Snapchat sẽ được thiết kế lại ứng dụng

Snapchat sẽ được thiết kế lại ứng dụng

Một phát ngôn viên của Tencent nói: “Đây là một công ty sáng tạo với một nền tảng người dùng khổng lồ ở các thị trường phương Tây và chúng tôi thấy có cơ hội giữa hai công ty với việc xuất bản tin tức và xuất bản trò chơi điện thoại di động.”

Tencent đã từng là nhà đầu tư trong Snap trong nhiều năm trước mặc dù quy mô của cổ phần trong công ty không phải là thông tin công khai. Sự gia tăng cổ phần gần đây nhất của công ty là có trụ sở tại Los Angeles với hai cổ đông chính, cùng với Tencent gia nhập Comcast, một tập đoàn truyền hình cáp của Hoa Kỳ đầu tư 500 triệu USD thông qua tổ chức NBCUniversal vào đầu năm nay.

“Tencent rất vui mừng được tăng cường mối quan hệ cổ phần với chúng tôi, và mong muốn chia sẻ những ý tưởng và kinh nghiệm”, Snap cho biết.

Theo S&P Global, 2 tỷ USD giữ vị trí thứ 5 liên quan đến một công ty Trung Quốc mua lại hoặc nắm giữ cổ phần trong một nhóm công nghệ của Mỹ.

Sự đầu tư của nhóm internet Trung Quốc cho biết thêm một bước ngoặt mới trong thời gian ngắn của Snap là một công ty đại chúng. Các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình dao động từ $24.48 sau ngày giao dịch đầu tiên xuống dưới $12 vào tháng Tám.

Cổ phiếu của Snap giảm vào phiên giao dịch sau giờ mở cửa vào thứ ba, sau khi công ty tiết lộ rằng họ đã không đạt được kỳ vọng tăng trưởng của các nhà phân tích đối với cả doanh thu và người sử dụng, và tổn thất thuần đã tăng gấp ba lần.

Ngay trước khi công bố thông tin về vị trí của Tencent vào đầu ngày hôm qua, cổ phiếu của Snap đã giảm hơn 20% trong giao dịch trước thị trường tại New York. Sau khi cổ phần tăng đã được tiết lộ, sự sụt giảm của Snap đã giảm nhưng cổ phiếu của nó vẫn đang giao dịch khoảng 16% thấp hơn ở mức 12,70 USD.

Tencent từng bước phát triển vươn ra thế giới

Tencent là một trong những công ty công nghệ cao nhất trên thế giới, cũng như lực lượng đằng sau một số nền tảng phương tiện truyền thông kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội và nền tảng trò chơi lớn nhất Trung Quốc. Nó đã thu được 4,3 tỷ USD từ các trò chơi trong quý II năm nay, được hỗ trợ bởi sự phát triển nhanh chóng từ loạt nhượng quyền danh dự của Honor of Kings.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.