Thế Giới Di Động cân nhắc mua lại một hệ thống thanh toán

0
51

Bảng quảng cáo dịch vụ giao hàng toàn quốc đặt bên ngoài một siêu thị Thế Giới Di Động – Ảnh: Hải Đăng

Mức phí chuyển tiền khoảng 18.000 đồng đến hơn 100.000 đồng, với số tiền chuyển một lần tối đa 50 triệu đồng.

“Thử tưởng tượng một dịch vụ chuyển tiền đi toàn quốc với hệ thống khoảng 10.000 cửa hàng thì hầu hết mọi người dân ở bất kỳ khu vực nào cũng có thể tìm đến để gửi hoặc nhận tiền. Dịch vụ này chắc chắn thu hút hơn nhiều nếu miễn phí chuyển”, ông Tài đưa dự báo.

Thế Giới Di Động hiện có gần 2.000 cửa hàng gồm cả Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Trần Anh, chưa tính hệ thống Bách hoá Xanh. Với tham vọng mở mới 5.000-6.000 cửa hàng Bách hoá Xanh trong vòng vài năm tới, tổng cửa hàng Thế Giới Di Động có thể đạt gần 10.000 như ông Tài kỳ vọng.

Thế Giới Di Động hiện có mạng lưới cửa hàng đủ rộng để nhận tiền, đồng thời phối hợp với Viettel nên có thể giao hàng đến vùng hẻo lánh, khiến dịch vụ chuyển tiền toàn quốc của họ có thể hấp dẫn.

Nhưng để đạt mức hấp dẫn tối đa, phí dịch vụ chuyển phải về mức 0 như ông Tài phân tích. Để đạt được điều đó, rõ ràng Thế Giới Di Động cần thiết phải mua lại một hệ thống trung gian thanh toán, đồng thời tổng số tiền giao dịch phải đủ lớn để có được mức phí tốt từ các ngân hàng.

Thế Giới Di Động đang thực hiện các dịch vụ thu tiền điện, nước, cước phí di động, tiền bảo hiểm, phí trả góp, bán SIM, thẻ cào với chiết khấu cao… Thêm dịch vụ chuyển tiền toàn quốc chắc chắn sẽ thu hút thêm người ra vào chuỗi cửa hàng của hệ thống này.

Ông Tài từng cho biết một số dịch vụ kể trên không mang lại doanh thu cao nhưng thu hút đông khách ra vào cửa hàng. Khi khách đi vào siêu thị để giao dịch các dịch vụ trên, họ có thể sẽ bỏ tiền mua thêm các sản phẩm khác, tạo doanh thu cho cửa hàng.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.