Thêm 72 doanh nghiệp nợ thuế gần 86 tỉ đồng bị bêu tên

0
84

Theo Cục thuế Hà Nội, có 66 doanh nghiệp (DN) nợ thuế, phí tổng cộng hơn 58 tỉ đồng, trong đó DN nợ nhiều nhất hơn 7,3 tỉ đồng là CTy TNHH MTV Hà Thành. Trong danh sách có 13 DN nợ thuế trên 1 tỷ đồng, còn lại là những đơn vị có số nợ từ vài chục triệu đồng tới vài trăm triệu đồng.

Liên quan đến thuế đất, có 6 đơn vị đang nợ tiền hơn 27 tỉ đồng. Trong đó, DN có số nợ tiền thuê đất lớn nhất là Cty cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy với hơn 22 tỉ đồng. 5 DN còn lại nợ số tiền thuê đất từ vài chục triệu đồng cho tới hơn 3 tỉ đồng.

Cục thuế Hà Nội cũng nêu tên các DN nợ thuế lớn đợt này như: Cty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỉ đồng), Cty cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỉ đồng), Cty cổ phần du lịch và xuất nhập khẩu Thăng Long (3,5 tỉ đồng), Cty TNHH Xây dựng và thương mại Tiến Hưng (3,4 tỉ đồng), Cty cổ phần Havico (3,3 tỉ đồng),…

Trong thời gian qua, để giải quyết tình trạng chây ì nợ thuế, Cục Thuế Hà Nội đã có 3 đợt công khai danh sách DN nợ thuế trên địa bàn và lần mới nhất là vào tháng 2/2017 với 134 DN nợ thuế cùng tổng số tiền lên tới gần 162,5 tỉ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, đại đa số người nộp thuế đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế nhưng vẫn còn một số DN chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here