Thiết kế Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thông thoáng

0
43

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thị thành.

với cách thức thông gió thiên nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung cấp gió thiên nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió bỗng dưng mang giá thành thấp, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió tự nhiên ko mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở tỉnh thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây phí phạm.

những thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì có thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp xếp phổ biến cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ đàm luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng sở hữu các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ không đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nhân tố tác động trực tiếp tới một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm nâng cao hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi lặng gió. Đây cũng là lý do làm cho các vật dụng quạt với thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko làm cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu ko khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu doanh nghiệp dùng của các thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko tương xứng mang nhau.

tỉ dụ, ví như doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc Đó cần xem xét tới hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoại hình như thế nào sẽ có tác động to tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ mang cộng hình hình trạng học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đông đảo diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu số đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng có tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ với dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng không khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng không khí thiết yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu phương pháp sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cùng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với tác động vào hệ thống thông gió ngẫu nhiên. ví như 1 không gian quá nóng thì thông gió ngẫu nhiên sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to 1 phương pháp đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài mang một thời cơ phải chăng hơn để sử dụng thông gió bỗng dưng có hiệu quả.

với hàng ngũ viên chức chuyên nghiệp trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho khách hàng sự dùng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất thiết yếu đối với các nhà ở thành thị hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc trong chậm tiến độ. do vậy lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để mang được một bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phí phạm.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho quý khách về dịch vụ trả lời ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.