Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: “Năm 2018, VNPT sẽ thực hiện tái cơ cấu”

0
50

“VNPT cần tập trung vào quản lý thuê bao di động trả trước, thu hồi SIM kích hoạt sẵn, tin nhắn rác, thực hiện nghiêm túc các quy định về khuyến mại và hướng tới phát triển thuê bao trả sau, đồng thời sẵn sàng cho công tác chuyển mạng giữ nguyên số trong năm 2018”, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nói.

Đối với nhiệm vụ trong năm 2018, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, VNPT sẽ thực hiện tái cơ cấu tại Tập đoàn, hướng tới thực hiện cổ phần hóa theo lộ trình đã được Thủ tướng phê duyệt. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tập đoàn, vì vậy VNPT phải tập trung vào nhiệm vụ này. VNPT cần tham khảo thêm kinh nghiệm của các doanh nghiệp đã cổ phần hóa thành công tại Việt Nam và quốc tế nhằm tối đa hóa nguồn vốn tài sản của Nhà nước khi tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cũng khẳng định năm 2018, VNPT sẽ tập trung sắp xếp, tổ chức quản lý, sản xuất kinh doanh theo phương án cơ cấu lại Tập đoàn VNPT giai đoạn 2017-2020 ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ TT&TT vào sáng 22/12/2017, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT đã đưa ra kiến nghị: Mong muốn Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt Đề án tái cơ cấu lại Tập đoàn VNPT, cũng như phê duyệt Chiến lược phát triển VNPT đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Việc sớm được thông qua Đề án tái cơ cấu VNPT và tầm nhìn chiến lược có vai trò rất quan trọng để VNPT có thể hoàn thành cổ phần hóa vào năm 2019. Ông Trần Mạnh Hùng cho hay, Đề án Tái cơ cấu VNPT đã được Bộ TT&TT trình lên Chính phủ và VNPT rất mong muốn Đề án này sẽ được Thủ tướng xem xét phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Theo danh mục doanh nghiệp nhà nước hoàn thành cổ phần hóa theo từng năm giai đoạn 2017 – 2020 của các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trên cơ sở xem xét đề nghị của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VNPT là 1 trong 18 doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa trong năm 2019.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.