“Tuyệt phẩm” duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng chưa bán

0
39
Theo ông Trai, cây duối kiểng cổ thụ của gia đình ông có một thân lớn và một thân nhỏ tượng trưng cho hình ảnh người mẹ bồng con mang ý nghĩa rất nhân văn và cao cả. “Tôi đã có duyên với cây duối quý này hơn 20 năm về trước, khi đưa từ phía Tây thành cổ Quảng Trị về vườn nhà trồng, cây vẫn còn tự nhiên nên tôi đã phải mất rất nhiều công tỉa, tạo tán và chăm sóc đến giờ cây kiểng trên mới thành hình” – ông Trai nhớ lại.

Ông Trai cho biết, do cây duối của ông đã sống cả nghìn năm tuổi nên cây có gốc và thân rất cổ thụ, khúc khửu.
Ông Phạm Vĩnh, chủ nhà vườn cây kiểng ở Nam Định cho rằng: “Tôi chưa có cơ hội đến thăm nhà vườn và ngắm trực tiếp cây duối của ông Trai, song qua hình ảnh có thể thấy cây kiểng trên rất cổ thụ và đặc biệt là có dáng thế rất ý nghĩa, hiếm có nên việc chủ vườn phát giá bán gần 20 tỷ đồng là hoàn toàn có xứng đáng với giá trị tuyệt phẩm trên”.
Cận cảnh tuyệt phẩm “Tình mẫu tử” đọc đáo của ông Trai. “Tôi đã đi nhiều, thăm nhiều nhà vườn nhưng tôi chưa từng thấy cây duối nào cổ thụ và có dàng thế đẹp như cây của tôi” – ông Trai khoe.

Tin tài trợ

  • Tiểu đêm không còn đáng sợ nếu bạn biết đến tác dụng của dược liệu này

    Annieunu.vn
  • 20 ngày uống bài thuốc quý, cụ bà 85 tuổi bất ngờ hết THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

    Tamminhduong.vn

Để có được cây cảnh độc đạo trên, ông Trai đã phải tốn nhiều công cắt tỉa, tạo tán và chăm sóc.

Theo ông Trai, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều đại gia ở các tỉnh đến thăm quan và trả giá cây kiểng này trên chục tỷ đồng nhưng do chưa được giá nên gia đình ông vẫn chưa quyết định xuất vườn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.