Vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới

0
87
Giá vàng trên thị trường thế giới bất ngờ quay đầu giảm mạnh. Hiện tại, giao dịch ở mức 1.266,40 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.276,50 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.263,30 USD/ounce.
Lý giải cho sự sụt giảm này, các chuyên gia nhận định là do sự phục hồi trở lại của đồng USD và tâm lý bán tháo chốt lời của các nhà đầu tư sau khi vàng lên sát ngưỡng kháng cự khá mạnh. Trung tuần tháng 6, Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed có cuộc họp về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất tăng đã được phản ánh vào giá đồng USD. Hơn thế, lần tăng lãi suất này được dự báo có thể sẽ chỉ tăng nhẹ.
Cựu giám đốc FBI ông Comey công bố bản nháp viết tay trước 1 ngày của cuộc điều trần tuy nhiên không có thông tin quan trọng về việc Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Và tại phiên điều trần trước các nhà lập pháp, ông Comey nói rằng ông không nghĩ rằng cuộc đàm thoại với Tổng thống có phải là một nỗ lực cản trở ông hay không. Do đó, buổi điều trần của Giám đốc FBI Comey không có nội dung nào ảnh hưởng nghiêm trọng tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này cũng giúp USD tăng giá và vàng quay đầu giảm.
Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo giá vàng trong nước cũng tiếp tục giảm thêm 30.000 – 50.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tính chung tuần qua, giá vàng SJC đã giảm hơn 100.000 đồng/lượng. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới nên khoảng cách giữa giá vàng SJC với giá vàng thế giới quy đổi lại được nới rộng lên hơn 1,7 triệu đồng/lượng.
Theo đó, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục giảm giá bán ra vàng SJC 30.000 đồng/lượng xuống còn 36,44 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 50.000 đồng/lượng xuống 36,22 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm giá bán ra vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,41 triệu đồng/lượng nhưng lại tăng nhẹ giá mua vào 10.000 đồng/lượng lên 36,33 triệu đồng/lượng.
Một số chuyên gia cho biết thị trường dường như vẫn chạy theo lối mòn là do không nhận được sự tương tác từ phía những người tham gia thị trường vàng. Lượng giao dịch trên thị trường rất mỏng. Các nhà đầu tư hầu như không có hứng thú với diễn biến lặng sóng của vàng SJC nên chỉ đứng ngoài và quan sát giá. Do đó, lượng giao dịch không đủ tác động làm thay đổi giá vàng. Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của vàng thế giới nên vàng trong nước tiếp tục giảm.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.