Bộ Công Thương đề xuất kỷ luật 6 cựu lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí

0
52

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa cho biết Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo đề xuất gửi đến các cơ quan có thẩm quyền về việc xử lý các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến các dự án của ngành dầu khí theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

Trong đó có 6 thành viên là lãnh đạo tại các doanh nghiệp quản lý các dự án nhiên liệu sinh học và Dự án nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ bị Bộ Công Thương đề xuất hình thức khiển trách với các sai phạm đã được kết luận.

Danh sách này gồm bà Phan Thị Hòa, nguyên ủy viên Hội đồng thành viên Petro Vietnam; ông Hoàng Xuân Hùng, nguyên thành viên Hội đồng thành viên Petro Vietnam; ông Vũ Khánh Trường, nguyên thành viên Hội đồng thành viên Petro Vietnam; ông Nguyễn Xuân Thắng, nguyên thành viên Hội đồng thành viên Petro Vietnam; ông Đỗ Văn Đạo, nguyên thành viên Hội đồng thành viên Petro Vietnam; ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên thành viên Hội đồng thành viên Petro Vietnam.

Theo Bộ Công Thương, các sai phạm của cá nhân này đã được nêu trong kết luận thanh tra việc đầu tư các dự án nhiên liệu sinh học và dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

Được biết, 6 cựu lãnh đạo này còn có sai phạm trong việc chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giám sát người đại diện phần vốn tại các doanh nghiệp như: Tổng công ty Dầu Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung, Công ty Cổ phần Dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí…

Các cán bộ trên thực tế đã về hưu và hiện vẫn chưa có quy định xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước đã nghỉ hưu.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết hiện Bộ Công Thương vẫn đợi cơ quan thẩm quyền có quyết định áp dụng hình thức kỷ luật với các cán bộ nói trên.

Trước đó, một loạt cán bộ lãnh đạo cấp cao của tập đoàn cũng bị khởi tố, bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ án Oceanbank. Hiện “ghế nóng” Chủ tịch tập đoàn vẫn trống suốt 8 tháng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.