Bộ Công Thương đình chỉ công tác với ông Trần Quốc Khánh

0
71

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Khánh.

Theo Bộ Công Thương, cơ quan cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Khánh hiện công tác tại Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về Phát triển điện lực đặt tại Bộ Công Thương.

“Thực hiện quy định tại Luật Lao động và các văn bản quy định có liên quan, Bộ Công Thương quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Khánh trong thời gian chờ kết luận làm rõ của cơ quan có thẩm quyền”, Bộ Công Thương cho hay.

Ngày 8/12, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can về tội: “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 165 – Bộ luật Hình sự, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Quốc Khánh – nguyên Phó tổng giám đốc, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trước đó ngày 9/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 308/QĐ-TTg về thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với ông Nguyễn Quốc Khánh để về nhận nhiệm vụ tại Bộ Công Thương.

Sau đó, tháng 4/2017, Ủy Ban y ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra nhiều khuyết điểm của lãnh đạo Petro Vietnam trong các thời kỳ, trong đó có phần trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Khánh.

Cụ thể, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết: “Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó tổng giám đốc cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2015; có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng uỷ và Nghị quyết số 4266/NQ- DKVN. Chịu trách nhiệm trong việc tham mưu quyết định chỉ định gói thầu EPC Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án Nhiên liệu sinh học”.

Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên từ ngày 12/1/2016.

Người tiền nhiệm của ông Khánh là ông Nguyễn Xuân Sơn cũng bị thôi chức và bắt sau khi có liên quan đến những sai phạm của Oceanbank. Hiện “ghế nóng” Chủ tịch của Petro Vietnam vẫn chọn được chủ sau khi ông Khánh bị điều chuyển.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.