Hai khu nhà ở thấp tầng tại Phước Kiển được bán nhà “trên giấy”

0
67

Dự án Khu nhà ở Phước Kiển với 238 căn nhà thấp tầng do Công ty TNHH Đầu tư Phước Kiển làm chủ đầu tư. Diện tích đất toàn khu là 80.818m2, gồm 192 căn nhà liên kế, 16 biệt thự đơn lập và 30 căn biệt thự song lập.

Theo Sở Xây dựng TP HCM, hiện nay dự án này đã được Công ty TNHH Đầu tư Phước Kiển thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại HDBank. Mới đây, HDBank có văn bản đồng ý cho chủ đầu tư không phải giải chấp và được bán nhà ở hình thành trong tương lai của Dự án theo quy định của pháp luật và ngân hàng này.

Sở Xây dựng TP HCM cũng lưu ý: “Công ty TNHH Đầu tư Phước Kiển thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, đảm bảo theo quy định tại Điều 57 của Luật Kinh doanh bất động sản”.

Cũng nằm ở xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè), Sở Xây dựng chấp thuận cho Công ty TNHH Lavila Phước Kiển bán hoặc cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 268 căn nhà ở thấp tầng thuộc dự án khu dân cư Vĩnh Phước với dân số dự kiến hơn 1.000 người.

Dự án này được UBND huyện Nhà Bè phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500. Khu đất này được UBND TP.HCM giao đất và Công ty TNHH Lavila Phước Kiển đã hoàn tất nghĩa vụ thuế cho Nhà nước vào ngày 28/9/2017.

Hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật… của dự án này đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện tại, quyền sử dụng đất của dự án này đượcthế chấp tại ngân hàng ACB nhưng ngân hàng không yêu cầu phải giải chấp trước khi bán với điều kiện khách hàng phải nộp tiền vào tài khoản của chủ đầu tư mở tại ACB. Ngân hàng ACB cũng đồng ý bảo lãnh cho người mua nhà.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.