Máy bay chở 168 người thoát hiểm trong gang tấc tại Thổ Nhĩ Kỳ

0
36

Sau khi hạ cánh xuống một sân bay ở miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần vừa rồi một máy bay chở khách đã trượt khỏi đường băng và thiếu chút nữa thì rơi xuống biển Đen.

Hãng tin AP cho biết, nhiều hành khách trên chiếc máy bay Boeing 737-800 đã gọi việc toàn bộ 168 người được sơ tán an toàn khỏi máy bay là một điều kỳ diệu.

Những hình ảnh ghi lại từ sân bay Trabzon cho thấy chiếc máy bay nằm trên một bờ dốc sát biển, với phần mũi hướng xuống phía dưới.

Chỉ cần trượt thêm một chút nữa là chiếc máy bay có thể đã rơi xuống biển, tại tỉnh Trabzon của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng hàng không Pegasus Airlines cho biết không có ai bị thương trong sự cố xảy ra vào ngày thứ Bảy theo giờ địa phương, cho dù 162 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu PC8622 đã có một phen hoảng loạn.

6 thành viên phi hành đoàn, gồm 2 phi công, cũng đã được đưa ra khỏi máy bay một cách an toàn.

Các chuyến bay tại sân bay Trabzon đã bị hoãn nhiều giờ trước khi được nối lại vào ngày Chủ nhật.

Hành khách Yuksel Gordu nói với hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu rằng không từ ngữ nào có thể miêu tả hết sự hoảng sợ của hành khách trên chuyến bay khi xảy ra sự cố.

“Thật kỳ diệu khi chúng tôi đã thoát. Máy bay có thể đã cháy, nổ, hoặc rơi xuống biển”, ông Gordu nói. “Xin cảm ơn Chúa. Tôi có cảm giác phát điên khi nghĩ lại chuyện này”.

Một hành khách khác có tên Fatma Gordu nói với hãng tin Dogan rằng đã có một tiếng động lớn sau khi máy bay hạ cánh. “Máy bay bất ngờ trệch khỏi đường băng. Phần phía trước của máy bay chúi xuống còn phía sau thì hướng lên trên. Tất cả mọi người đều hoảng loạn”, vị hành khách nhớ lại.

Tỉnh trưởng tỉnh Trabzon, ông Yucel Yavuz, nói rằng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để xác định xem vì sao máy bay trệch khỏi đường băng. Đây là cuộc điều tra được văn phòng công tố tỉnh Trabzon tiến hành.

Chuyến bay gặp sự cố xuất phát từ sân bay ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức sân bay Trabzon ngày Chủ nhật từ chối bình luận về tình trạng của chiếc máy bay gặp sự cố, không cho biết chiếc máy bay đã được đưa trở lại sân bay hay đã bị trượt xuống biển.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.