Nhận định chứng khoán tuần 15-19/1: “Kiểm định lại hỗ trợ 1.040”

0
43

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 12/1, VN-Index giảm 2,47 điểm xuống 1.050,11 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 2,09 điểm xuống 120,76 điểm.

Điều chỉnh ngày một tăng dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành, phu thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh năm 2017 đang dần được công bố”.

Xuất hiện những phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong phiên giao dịch cuối tuần, các chỉ số đều có sự rung lắc nhất định do ảnh hưởng của việc chốt lời tăng nhanh. Tuy nhiên, lực cầu từ phía nhà đầu tư vẫn rất lớn, cùng với dòng tiền dồi dào từ khối ngoại đã giúp cho chỉ số không bị giảm điểm.

Việc khối ngoại mua ròng mạnh cũng sẽ là điểm tựa tâm lý cho nhà đầu tư khi thị trường đang khá “nóng” ở thời điểm hiện tại. BSC nhận định trong tuần tới có thể sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh kỹ thuật để tạo động lực tăng trưởng. Nhà đầu tư có thể căn những phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi dòng tiền đổ vào thị trường đang lên mức kỷ lục và có tính lan tỏa khắp thị trường”.

Hình thành trạng thái giằng co

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục được khuyến nghị quan sát diễn biến thị trường, chờ đợi tín hiệu định hướng cho biến động kế tiếp. Các vị thế mua mới sẽ chỉ được cân nhắc sau khi thị trường cho thấy dấu hiệu củng cố nền tảng giá cao mới tin cậy.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, chờ đón kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2017″.

Áp lực chốt lời đang gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường biến động tăng giảm trái chiều nhưng đều thể hiện áp lực chốt lời đang gia tăng, điều này có thể khiến đà tăng thị trường gặp trở ngại trong các phiên tới. Nhà đầu tư xem xét hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Kiểm định lại hỗ trợ 1.040

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật vẫn ở mức tích cực, nhưng có sự phân hóa nhất định giữa các chỉ số. HNX-Index đang thể hiện sự suy yếu sớm khi đóng cửa phía dưới đường MA5 ngày. VN-Index, VN30 dù vẫn đóng cửa phía trên đường MA5, tuy vậy tín hiệu cảnh báo rủi ro đang ngày một có xác suất cao hơn.

Chỉ số VNMidcap cũng cho thấy sự yếu đi khi quay trở lại phía trong dải Bollinger, chỉ còn lại duy nhất VNSmallcap vẫn ở phía ngoài dải này để duy trì tín hiệu rất tích cực. Dự báo, các chỉ số chứng khoán sẽ tiếp tục giằng co và sẽ sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh kỹ thuật vào đầu tuần tới. VN-Index trước mắt có thể kiểm định hỗ trợ tại 1.040 điểm, trong khi hỗ trợ mạnh hơn của chỉ số nằm tại 1.025 điểm, nơi có đường MA10″.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.