PYN Elite Fund chi gần 40 triệu USD sở hữu 4,99% cổ phần TPBank

0
35

Ngày 7/12/2017, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và Quỹ đầu tư PYN Fund Management đã ký kết hợp đồng mua bán cổ phần. Theo đó, PYN Elite Fund sẽ sở hữu 4,99% vốn sau phát hành của TPBank với giá trị gần 40 triệu USD.

Giao dịch chuyển nhượng này đánh dấu lần đầu PYN Elite Fund đầu tư vào một ngân hàng Việt Nam.

PYN Elite Fund hiện là quỹ đầu tư nước ngoài có quy mô lớn trên thị trường Việt Nam với tổng giá trị danh mục đầu tư đạt 417 triệu Euro. Quỹ Phần Lan này chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2013 và hiện đã khá quen thuộc trên thị trường với việc sở hữu cổ phần của nhiều doanh nghiệp lớn.

Tính đến 15/11, tổng giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam chiếm 92% tổng tài sản của PYN Elite Fund (khoảng 383,6 triệu Euro, tương đương với 10.350 tỷ đồng).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đỗ Anh Tú – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị TPBank nói: “Tôi tin tưởng rằng tiềm lực tài chính mạnh mẽ và danh tiếng của PYN Elite Fund tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế sẽ góp sức cùng TPBank tiếp tục làm tốt hơn nữa việc mang đến các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng tới nhóm khách hàng yêu thích công nghệ và nhóm khách hàng SMEs, phân khúc được coi là chiến lược của TPBank.”

Chia sẻ về sự kiện này, ông Petri Deryng – giám đốc quỹ đầu tư của PYN Elite Fund, nhìn nhận: “Đây là thương vụ đầu tư mới lớn nhất vào một công ty riêng lẻ PYN Elite Fund từng thực hiện tại Việt Nam. Tôi rất mong đợi sự hợp tác giữa 2 bên vào các năm tới”, ông Petri Deryng chia sẻ.

Tính đến hết tháng 11/2017, lãi trước thuế của TPBank đạt gần 1.100 tỷ đồng. Hiện tại TPBank có tổng tài sản hơn 118.000 tỷ đồng, nợ xấu được kiểm soát ở mức 0,82%.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.