TP HCM xếp thứ 3 thế giới về khả năng tăng giá thuê bất động sản

0
53

Theo Savills, những thành phố trẻ, đang phát triển nhanh, có nền kinh tế vững mạnh, nhiều nguồn tài nguyên và ít có rủi ro thiên tai đáng được lưu tâm trong thập kỷ tới. Đồng thời, khả năng thu hút nhân tài sẽ là dấu hiệu chính để đánh giá mức độ an toàn của dòng tiền thu nhập trong 10 năm tới.

Ông Troy Griffiths – Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nhận định: “Một lần nữa, TP HCM lại lọt vào top những thị trường có tình hình hoạt động khả quan nhất trên thế giới với những vị trí cao vang dội trên bảng xếp hạng: Thành phố xếp thứ 3 thế giới về khả năng tăng giá thuê bất động sản, xếp thứ 5 về tiềm năng đầu tư và xếp thứ 2 về tiềm năng phát triển.

Niềm tin này đã giúp TP HCM vượt lên trên tất cả các thành phố được khảo sát trên toàn cầu, trở thành lựa chọn số 1 cho nhà đầu tư muốn MUA các loại hình bất động sản văn phòng, mặt bằng bán lẻ và nhà ở.”

Các tòa nhà ở trung tâm TP HCM

Trong báo cáo, Savills cũng đưa ra các phân tích xu hướng giá thuê của các phân khúc bất động sản khác nhau tại nhiều thành phố trên thế giới và xác định vị trí của các thành phố/phân khúc này trên biểu đồ Sóng giá thuê bất động sản của Savills.

“Trong giai đoạn 50 năm trước năm 2007, đầu tư vào bất động sản hầu như chỉ chú trọng đến mức tăng trưởng vốn. Mười năm sau cuộc khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư chỉ tập trung vào việc duy trì hoạt động và nắm bắt tình hình phục hồi của thị trường.

Mười năm tiếp theo đây và giai đoạn sau đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư càng ngày càng quan tâm đến thị trường cho thêu, vấn đề cần được lưu tâm chính là mức độ ổn định của thu nhập cho thuê trong môi trường lãi suất thấp”, bà Yolande Barnes, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Savills toàn cầu nhận định.

Theo nhận định của bà Barnes, cho dù các nhà đầu tư đang tìm kiếm khoản đầu tư có mức tăng trưởng vốn cao hay có dòng tiền thu nhập ổn định thì biểu hiện của thị trường cho thuê vẫn là yếu tố then chốt.

“Giá thuê là dấu hiệu đáng tin cậy, thể hiện 2 yếu tố căn bản của thị trường: nhu cầu của khách thuê – nói đơn giản là khách hàng muốn thuê bất động sản ở đâu – và tình trạng nguồn cung như thế nào. Tại nhiều thị trường đầu tư trên thế giới, phạm vi để thắt chặt lợi suất cho thuê còn rất hạn chế, vì vậy tăng trưởng vốn chỉ có thể đến từ việc giá thuê tăng.”

Theo báo cáo này, chỉ căn cứ vào mức tăng của giá thuê, Singapore có vẻ đã sẵn sàng đón nhận đầu tư vào nhiều phân khúc. Trong khi đó, phân khúc văn phòng cao cấp tại Jakarta và Perth, phân khúc nhà ở và mặt bằng bán lẻ cao cấp tại Thẩm Quyến, phân khúc khách sạn tại Thượng Hải, và phân khúc đất công nghiệp cao cấp tại Melbourne cũng là những thị trường hấp dẫn khi xét đến mức tăng trưởng của giá thuê.

Theo nghiên cứu cúa Savills, giá thuê trung bình văn phòng cao cấp tại Singapore vẫn thấp hơn 26% so với năm 2007, nhưng nhu cầu tìm kiếm bất động sản Singapore của các nhà đầu tư Trung Quốc đã và đang có xu hướng làm giảm lợi suất. Thị hiếu của các nhà đầu tư thể hiện kỳ vọng vào việc thành phố này sẽ trở thành một nền kinh tế mạnh, dẫn đầu khu vực.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.