Việt Nam sẽ xuất khẩu bất động sản tại chỗ vào năm 2020

0
69

Tại buổi hội thảo thường niên Thị trường Bất động sản Việt Nam 2017-2018, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group nhận định ngành bất động sản Việt Nam trong 2,3 năm tới sẽ toàn cầu hóa thực sự, người Việt Nam có thể mua nhà ở nước ngoài và người nước ngoài cũng có thể mua nhà tại Việt Nam. Việc xuất khẩu bất động sản sẽ được thực hiện ngay tại chỗ, nhờ vậy doanh nghiệp thu được ngoại tệ trực tiếp từ các khách hàng nước ngoài mà không qua hình thức FDI.

Từ đó, ông Hưng cho rằng, những dự án du lịch, nghỉ dưỡng sẽ có sức hấp dẫn lớn trong tương lai. Hiện nay đã có nhiều dự án được phê duyệt với giá trị lên tới hàng tỷ USD. Đồng thời, thị trường bất động sản của Việt Nam tại phân khúc nhà ở cũng tiếp tục khởi sắc.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com tỷ lệ người Mỹ, Đức, Anh tìm kiếm thông tin về bất động sản Việt Nam rất cao. Nhà đầu tư từ Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong… cũng đang tham gia vào đầu tư bất động sản Việt Nam khiến giá sản phẩm phân khúc trung và cao cấp biến động theo xu hướng tăng lên.

Giá bất động sản của Việt Nam bị coi là cao so với thu nhập của người dân trong nước nhưng lại chỉ bằng với số tiền tích lũy mỗi năm của người Hàn Quốc (khoảng 2-3 tỷ đồng). Hàn Quốc có hàng triệu người tích lũy được số tiền như trên mỗi năm và có rất đông người Hàn đang sống, làm việc tại Việt Nam. Đó chính là những khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp bất động sản.

Ông Hưng nhận định năm 2018 là năm bản lề của Việt Nam và tiền đề cho chu kỳ 10 năm phát triển bất động sản khi thực hiện đầy đủ các thỏa thuận của WTO. Việt Nam mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ do đó sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.