7 bác sĩ trẻ đầu tiên tình nguyện đi “nghĩa vụ” ở miền núi

0
62

7 bác sĩ trên thuộc dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” từ 2014 đến nay. 7 bác sĩ này đều là những sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tại Trường đại học Y Hà Nội và các Trường Đại học Y – Dược khác.

Sau khi tốt nghiệp, các bác sĩ sẽ công tác 3 năm (đối với nam) và 2 năm (đối với nữ) tại các huyện nghèo như đã đăng ký tình nguyện. Sau thời hạn trên, họ sẽ tiếp tục làm việc tại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, nơi họ đã được xét tuyển đặc cách vào làm việc trước khi đi công tác tại các vùng khó khăn.

7 bác sĩ trẻ đầu tiên tình nguyện đi “nghĩa vụ” ở miền núi ảnh 1
Bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm UB các vấn đề XH của Quốc hội cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa và quà cho 7 bác sĩ trẻ trong lễ bàn giao (Ảnh: Thùy Linh)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết sắp tới, Bộ sẽ triển khai dự án ở các tuyến bệnh viện, bác sĩ tuyến trung ương, tuyến tỉnh sẽ luân phiên đi “nghĩa vụ” về hỗ trợ công tác y tế ở miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn của đất nước. Đồng thời, cán bộ y tế tuyến xã sẽ lên tuyến huyện, tuyến tỉnh để học tập. Qua đó, các bác sĩ sau khi được đào tạo bài bản và chuyên sâu này sẽ “truyền lửa” cho hệ thống y tế địa phương.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here