Bệnh viện công đầu tiên Việt Nam đạt chuẩn xét nghiệm quốc tế

0
31

Chứng nhận xét nghiệm Six Sigma do Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard VP của Mỹ thẩm định và cấp theo chuẩn quốc tế. Hiện có gần 50 trung tâm xét nghiệm trên thế giới được trao chứng nhận này. Sai sót trong kết quả xét nghiệm này giảm tối đa, chỉ dưới 4 lỗi sai trong một triệu lần thực hiện. Đơn vị xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị công lập đầu tiên Việt Nam đạt được chứng nhận này.

Hệ thống máy có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy, lên đến 3600 mẫu/ giờ. Ảnh: T.P

Hệ thống máy có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, lên đến 3.600 mẫu một giờ. Ảnh: B.V.

Phó giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nơi này luôn đối diện với sự gia tăng số lượng xét nghiệm do bệnh nhân ngày càng tăng. Kết quả xét nghiệm ảnh hưởng 60-70% chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ nên việc đảm bảo có kết quả đúng hẹn, chất lượng tốt mà hiệu quả kinh tế là thách thức không nhỏ.

“Hệ thống xét nghiệm tự động hoạt động tại trung tâm ung bướu giữa năm ngoái đã giúp rút ngắn 55% quy trình làm việc, tăng năng suất, giảm thời gian trả kết quả cho bệnh nhân và chia sẻ gánh nặng với các khoa phòng khác”, phó giáo sư Sơn nói. Hệ thống tự động tại đây có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, lên đến 3.600 mẫu mỗi giờ.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được trao chứng nhận xét nghiệm Six Sigma. Ảnh: Lê Phương.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận chứng nhận xét nghiệm Six Sigma ngày 11/12. Ảnh: Lê Phương.

Six Sigma là kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp trên thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi, hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp kết quả xét nghiệm chính xác, đảm bảo chẩn đoán và điều trị đúng.

Chương trình Westgard VP thẩm định và xác nhận tiêu chuẩn này.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.