Bệnh viện phụ sản Nhi Đà Nẵng tư vấn hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng

0
89

Chương trình có chủ đề “Hành trình tìm kiếm con yêu” nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về khả năng sinh sản cho những cặp vợ chồng trong độ tuổi có con và giúp họ tiếp cận với các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả và an toàn. Song song đó, chương trình cũng hỗ trợ một phần chi phí (1 -15 triệu đồng) cho các cặp vợ chồng khi điều trị tại khoa Hiếm muộn (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) thông qua hình thức bốc thăm may mắn ở cuối chương trình.

Tham gia chương trình, các cặp vợ chồng sẽ được phổ biến những kiến thức chung về vô sinh, hiếm muộn cũng như hành trang cần chuẩn bị trước mỗi hành trình điều trị và các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay. Tiếp theo, người tham gia sẽ đặt ra những câu hỏi thắc mắc để tiếp tục được giải đáp. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn sâu hơn cho các các cặp vợ chồng tại bàn tư vấn riêng và tiếp nhận hồ sơ để người đăng ký tiếp tục điều trị tại khoa Hiếm muộn nếu có nguyện vọng.

Một trong 3 ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên chào đời tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
Một trong 3 ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên chào đời tại BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình Tư vấn hiếm muộn quy mô dành cho tất cả các cặp vợ chồng khu vực miền Trung kể từ khi khoa Hiếm muộn của bệnh viện thực hiện thành công phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), chào đón những em bé đầu tiên ra đời (năm 2014) và đạt được những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Hiện nay, Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng là 1 trong những đơn vị hỗ trợ sinh sản hàng đầu cả nước và lớn nhất khu vực miền Trung.

BS.CKII.Nguyễn Thị Phương Lê, Trưởng Khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: “Nhiều kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam đang gia tăng, đáng báo động là có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Tuy nhiên, rất nhiều người dân và bệnh nhân ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Trung hiện nay vẫn còn thiếu thông tin, kiến thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản cũng như thiếu điều kiện tiếp cận các đơn vị hỗ trợ sinh sản có chuyên môn. Do đó, chúng tôi hy vọng, chương trình tư vấn lần này không chỉ giúp các cặp vợ chồng có thêm kiến thức về vô sinh, hiếm muộn mà còn tiếp cận được các phương pháp điều trị tiến bộ nhất hiện nay. Ngoài ra, việc hỗ trợ chi phí điều trị vô sinh, hiếm muộn cho các cặp vợ chồng phần nào sẽ giúp họ nhẹ gánh kinh tế và vững vàng hơn trong hành trình tìm kiếm đứa con thân yêu.”

Khánh Hồng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.