Mẹo chọn rượu vang nào ngon nhất chuẩn chỉnh như chuyên gia

0
90

Nếu là kẻ mới uống rượu, người nên mua chai ruou vang ngoai của Chile hoặc Australia. Đến khi bạn đã quen and cảm nhận được mùi thì hãy cải tiến lên những loại vang cao hơn.

Rượu vang (từ tiếng Pháp – vin) là một trong những loại thức uống có cồn, đc lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác, tốt cho sức khỏe, đc những bác sĩ khuyên dùng nếu uống lượng vừa phải. Thức uống này còn mang nét đặc biệt trong văn hóa truyền thống ẩm thực ngày nay.

người nào cũng rất có thể chiếm hữu một chai rượu vang từ dân gian vài trăm ngàn đồng đến những chai thời thượng hơn khoảng vài ba triệu đồng tại những tiệm rượu bài bản hay đặt đơn hàng online… tuy nhiên, giữa hàng nghìn nhãn hiệu không giống nhau, từ xuất xứ đến giá cả thì việc tìm đặt đc một chai rượu vang đúng với mong muốn của mỗi cá nhân không phải là chuyện đơn giản.

các nhà đã chỉ dẫn các điều nhắc nhở tại đây giúp người tiêu dùng lựa chọn 1 chai vang thích hợp.

bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những loại vang ngon tại công ty TNHH TMDV Blue Ocean. Trụ sở: 46 Cửu Long, phường 15, quận 10, TP.HCM.  
xác minh mục đích rõ rệt

bạn cần phải xác minh mục đích rượu vang giá tốt để làm gì như để thưởng thức với cả gia đình, biếu người tiêu dùng với số lượng lớn hoặc đãi tiệc… người ăn uống chai rượu vang có sành hay là không, hoặc tín đồ nhận được phần quà là cặp rượu vang đúng gu chưa cũng là vấn đề đáng gây được sự chú ý. Khi xác minh sai mục đích, chúng ta cũng có thể mua nhầm. Nếu đối tác không sành vang mà fan tặng loại đắt tiền thì hành vi này rất lãng phí. Còn ngược lại, nếu bạn mua loại rẻ tiền để tặng kèm một tín đồ rất sành vang thì lại không phù hợp.

Chọn loại vang đỏ hay trắng, vang Italy, Pháp hay Chile

điều ấy rất đặc biệt quan trọng vì rượu vang có đỏ, trắng, hồng (rose) hay champagne… thế nhưng, vang đỏ vẫn luôn là chọn lựa số 1 khi người tiêu dùng nghĩ tới rượu vang. Rượu vang "được sinh ra" chủ yếu vẫn phụ thuộc vào văn hóa ăn uống của từng nước để kết hợp thế nào cho hấp dẫn… chính vì thế, lúc trước mua, tín đồ nên chọn kỹ để có một buổi tiệc lôi cuốn.

các nước có truyền thống cuội nguồn về sản xuất rượu vang như Pháp, Italy, Tây Ban Nha… thì khẩu vị, hương thơm của rượu sẽ khác. Về căn bản là nó dìu dịu, mượt mà, sâu lắng hơn đòi hỏi người tiêu dùng có sự hiểu biết nhất định về rượu vang.

Còn rượu nguồn gốc từ những nước như Chile, Argentina, Australia thì chú trọng về khẩu vị and không đòi hỏi cao quá về sự hiểu biết của người dùng. Nếu mới uống rượu, tín đồ nên mua các chai vang của Chile, hoặc Australia có giá xấp xỉ 200.000 đồng để cảm nhận and làm quen trước. Đến khi chúng ta đã quen & cảm nhận đc mùi hương hoa, gỗ hay vị cay nồng, ngọt thì hãy cải tiến lên các loại vang cao hơn.

gợi ý mùa nho, điểm số để chọn loại rượu ngon

Trong một năm có 5 mùa thu hoạch nho ở một vùng nhất định. nếu như khách hàng đang uống một chai có ghi là 2009 thì đó là thể hiện cho mùa nho năm 2009 đc hái để tạo ra sự chai rượu này, đến năm nay năm nhâm thìn có nghĩa chai rượu này được 9 tuổi. Về cơ bản thì chai rượu có trong tuổi 5-10 năm thì quality tốt hơn, đương nhiên là giá sẽ cao hơn. Năm nào có mưa thuận gió hòa thì rượu sẽ rất ngon.

ngoài những, căn cứ vào mỗi giống nho, bạn sẽ biết được vị của chai rượu đó như thế nào. Về cơ bản thì vang đỏ phải là chát, vang trắng phải là chua dù ít hay nhiều.

Ở châu âu hay Mỹ, fan ta thường mua rượu phụ thuộc vào điểm số được ghi lên chai. Điểm số này do các nhà hàng đầu của những tạp chí lớn về ăn uống như ông Robert Parker của tạp chí Wine Advocate đánh giá. Thang điểm thường là 1-100. Nếu chai nào đấy có số điểm 95/100 sẽ cho loại rượu cực kỳ ngon.

Chọn vị trí bán vang uy tín

đây là nhắc nhở đặc biệt quan trọng nhất khi quyết định chọn rượu vang ngon. bạn có thể tới siêu thị, vì bước này khá dễ dãi & cũng phong phú, bảo vệ là hàng có bắt đầu xuất xứ. tốt nhất fan nên đến các tiệm rượu bài bản, có cơ chế bảo quản giỏi, nhân viên support cặn kẽ, cho bạn nếm thử (miễn phí) lúc trước mua và chúng ta cũng có thể đổi trả hàng một kiểu đơn giản.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.