Những thực phẩm tối kỵ bảo quản trong tủ đông

0
81

Trứng: Nhiệt độ đóng băng làm cho chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Điều này không những làm tủ đông của bạn bị ám mùi mà số trứng để trong tủ đều bị hỏng, không thể dùng được nữa.

Rau quả tươi: Dưa hấu, táo, cần tây, rau lá xanh, khoai tây và dưa chuột sau khi giã đông, chúng sẽ đánh mất hương vị giòn thơm, tươi ngon, trở nên dai hơn và sũng nước. Do vậy, bạn không nên bảo quản những loại thực phẩm này trong ngăn đá.

Cà chua: Cà chua chứa rất nhiều nước, không nên bảo quản cà chua trong ngăn đá vì sau khi bạn lấy cà chua từ ngăn đá ra để rã đông, cà chua sẽ bị nhũn và chảy nước.

Sữa: Sữa để trong tủ lạnh sẽ bị đóng cục lổn nhổn. Vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp, bạn chỉ nên bảo quản sữa ở ngăn mát tủ lạnh.

Thịt rã đông: Sau khi rã đông, bạn lại tiếp tục cất chúng vào ngăn đá, điều này sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn tái tạo và phát triển trong thời gian để ở ngoài. Và bạn đang đặt mình vào nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

Thực phẩm chiên rán: Phần bột chiên giòn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước nếu bạn để chúng trong tủ đông.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.