Nối cánh tay dập nát cho bé gái 5 tuổi

0
92

Trước đó, vào ngày 22.6, cả nhà bé H. A. đang chở nhau trên xe máy, không may tông vào chiếc xe cẩu. Bố mẹ và em gái H.A. được chuyển đến BV Việt Đức, Hà Nội. Bố H.A. bị dập gan, gãy xương sườn, mẹ và em gái 2 tuổi của H.A. bị chấn thương phần mềm hiện vẫn đang phải theo dõi thêm.

Riêng H.A. được chuyển từ tuyến dưới lên BV Nhi TƯ trong tình trạng rất nguy kịch: xương gãy hở cấp độ 3, đứt động mạch cánh tay, thần kinh và phần mềm dập nát không đủ che phủ xương cộng thêm tình trạng sốc nặng do mất máu, mạch nhanh, huyết áp tụt.
Tại đây, các bác sĩ đã cho bệnh nhi dùng thuốc giảm đau, bù dịch nhanh, truyền máu để điều trị sốc chấn thương, đồng thời chụp X-quang xác định các vị trí tổn thương. Ngay sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu nối động mạch cánh tay kết hợp xương để cứu phần cánh tay phải đã bị dập nát sau tai nạn.

Nối cánh tay dập nát cho bé gái 5 tuổi ảnh 1
Hiện sức khỏe của bệnh nhi H.A. đã dần bình phục, bàn tay hồng ấm, ngón tay cử động được.
“Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương, kết hợp xương cánh tay phải bằng đinh Kirschrer, nối động mạch cánh tay phải, khâu che phủ mạch máu và xương. Nối động mạch là một kỹ thuật rất phức tạp. Nhờ phối hợp hiệu quả giữa các ê-kíp, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công sau hơn 3 giờ đồng hồ. Sau mổ, bàn tay của bệnh nhi đã hồng, dấu hiệu lưu thông máu tốt”, bác sĩ Lê Tuấn Anh, Phó trưởng khoa Chỉnh hình nhi (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi), cho biết.
Hiện sức khoẻ bệnh nhi đang phục hồi và tiếp tục được điều trị tại BV Nhi TƯ.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.