Quảng Trị: Điều trị thành công dị tật tim bẩm sinh cho 2 bệnh nhân nhi

0
73

Ngày 16/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, bệnh nhi Hồ Thị Kim Phượng (SN 2016, trú tại thôn Xóm Tre, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh) và Hồ Thị Quỳnh Ảnh (SN 2013, trú tại thôn Tà Rụt 1, xã Tà Rụt, huyện Đakrông) hiện đã khỏe mạnh, chuẩn bị được xuất viện.

Điều trị thành công dị tật tim bẩm sinh cho 2 bệnh nhân nhi

Hai bệnh nhân này nhập viện ngày 13/6, với triệu chứng bị viêm phổi, chậm phát triển thể chất và có dấu hiệu suy tim, khó thở.

Sau khi thăm khám, cả 2 bệnh nhân được xác định bị tim bẩm sinh, được chỉ định điều trị bít lỗ thông. Đặc biệt, sau khi hội chẩn bằng các chuyên gia của bệnh viện tuyến trên, bác sĩ Nguyễn Hữu Đức trực tiếp tiến hành can thiệp nội mạch điều trị dị tật tim bẩm sinh cho 2 bệnh nhi.

Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi
Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi

“Đối với căn bệnh này, việc chữa trị đòi hỏi kỹ thuật cao và kinh phí lớn. Tuy nhiên, nếu điều trị tại bệnh viện này thì sẽ giảm đi nhiều, sau khi được giải thích, gia đình 2 bệnh nhi đồng ý ở lại đây điều trị”, bác sĩ Đức cho hay.

Do không phải trải qua phẫu thuật tim hở nên sau quá trình điều trị, cả 2 bệnh nhi phục hồi rất nhanh và có thể xuất viện.

Sức khỏe của cháu Phượng cũng đã ổn định
Sức khỏe của cháu Phượng cũng đã ổn định

Được biết, sau khi được đầu tư máy móc, bắt đầu từ tháng 10/2016 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai tim mạch can thiệp. Đến thời điểm này, đã có 12 ca bệnh lý tim bẩm sinh được can thiệp, trong đó có 5 ca trẻ em.

Đ. Đức

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here