Thương vợ tuổi vào thu +

0
63

Những ngày sau, khi thầm quan sát vợ kỹ hơn, anh thấy vợ từ một người tự tin, yêu đời, nay ít thiết tha chăm sóc bản thân, người lại hay mệt mỏi, đau nhức, làn da nhăn khô sạm cũng bỏ mặc không chăm sóc. Đặc biệt là chuyện “chăn gối”, vợ anh gần đây cũng thường không hào hứng hoặc tìm cách “né” chồng.

Nỗi niềm của vợ ở tuổi 35, 40+

Theo BS-CK2 Nguyễn Thị Hồng Minh – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn SKSS – KHHGĐ BV Phụ sản Trung ương, phụ nữ bước qua tuổi 35, 40 sẽ bắt đầu thấy sức khỏe và cuộc sống bất ổn, bởi đặc thù tâm sinh lý của chị em ở tuổi này luôn có nhiều biến động. Khi đó, người chồng vốn trải qua bao năm tháng đầu ấp tay gối, tình cảm mặn nồng, càng phải thương vợ nhiều hơn để cùng vợ tìm cách vượt qua, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lý giải vấn đề này, BS Hồng Minh cho biết, sau tuổi 35, 40, phụ nữ sẽ phải đối mặt với tình trạng sụt giảm bộ 3 nội tiết tố nữ gồm estrogen, progesterone và testosterone, cấu trúc nền của da cũng bị sụp đổ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh như: làn da bị nhăn, khô sạm, mất ngủ, cáu gắt, hay mệt mỏi, đau nhức, rối loạn kinh nguyệt… Đặc biệt, chuyện phòng the của chị em sẽ gặp vô vàn rắc rối do giảm ham muốn, “khô hạn”, đau rát…

Những biến động nói trên khiến phụ nữ có thể suy sụp cả thể chất lẫn tinh thần. Điều đáng nói là hầu hết chị em lại âm thầm chịu đựng dù trong lòng luôn mong muốn được chồng quan tâm, chia sẻ.

Cùng vợ vượt qua sóng gió

BS Hồng Minh đưa ra lời khuyên, những biến động ở tuổi ngoài 35 là điều tất yếu đối với phụ nữ. Bản thân chị em phải ý thức được điều này, nhưng hơn ai hết, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp vợ ổn định sức khỏe, tìm lại sự tự tin, quyến rũ và vui tươi.

“Vợ chồng cần mạnh dạn trao đổi và đi đến những hành động cụ thể, như tư vấn bác sĩ, tìm kiếm các giải pháp khoa học để giúp người vợ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý viên mãn, vượt qua giai đoạn bão giông này một cách hiệu quả, an toàn”, BS Hồng Minh nhấn mạnh.

Bên cạnh việc quan tâm chăm sóc vợ trong cuộc sống và công việc hàng ngày, người chồng nên dành cho vợ chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp, cùng nhau đi khám sức khỏe… Các chuyên gia cũng cổ vũ việc người chồng tìm hiểu và dành tặng vợ những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý được y học chứng minh hiệu quả. Nổi bật là gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh thành công công thức kết hợp thảo dược quý Lepidium Meyenii và tinh chất P. Leucotomos, được chứng minh giúp ổn định lâu dài bộ 3 nội tiết tố nữ và bảo vệ cấu trúc nền của da để phụ nữ giữ gìn nét tươi trẻ, làn da căng mịn, tươi sáng và đời sống chăn gối viên mãn.

Khi nam giới biết thương vợ, quan tâm, chăm sóc và cùng vợ tìm đến các giải pháp khoa học sẽ giúp người vợ bước qua “bão” tiền mãn kinh một cách nhẹ nhàng. Người phụ nữ khoẻ mạnh, xinh đẹp và viên mãn là nền tảng quan trọng của một gia đình hạnh phúc.

Thương vợ tuổi vào thu + ảnh 1

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here