Bán kết Roland Garros: Đè bẹp Thiem, Nadal hướng tới cú Decima tại Paris

0
86

Sau khi vượt qua cựu số 1 thế giới Novak Djokovic ở tứ kết, Dominic Thiem bước vào bán kết với sự tự tin cao khi đối thủ của anh là Rafael Nadal. Tuy nhiên, với bản lĩnh của tay vợt đã 9 lần nâng cúp tại Paris, Nadal biết mình cần làm gì để dập tắt sự hưng phấn của đối thủ trẻ người Áo.

Set 1 khởi đầu bất ngờ khi Thiem có break ở ngay ở game đấu mở màn mà Nadal cầm giao bóng. Thế nhưng, niềm vui của tay vợt người Áo chẳng kéo dài được bao lâu, ngay game 2, khi Nadal đã “nóng máy” và lấy lại nhịp độ thi đấu thường thấy, anh lấy lại break đã mất 1 cách dễ dàng. “Bò tót” sau đó chỉ để cho Thiem có được 2 game và thắng dễ dàng 6-3.

Bán kết Roland Garros: Đè bẹp Thiem, Nadal hướng tới cú Decima tại Paris ảnh 1
Dominic Thiem không thể tạo ra bất ngờ trước Nadal. Ảnh: ATP.

Bước sang set 2, Thiem gặp khó khi những cú trái tay không tìm được cảm giác bóng tốt nhất, qua đó toan tính thay đổi cục diện của tay vợt người Áo trở nên bất thành. Thấy được điểm yếu này, Nadal tập trung tấn công vào cú trái của đối thủ. Set 2 khép lại sau 10 game với chiến thắng 6-4 cho Nadal.

Trận đấu nhanh chóng được định đoạt trong set 3 khi Thiem suy yếu cả về thể lực lẫn tinh thần để rồi thua trắng 0-6. Như vậy, sau 2 giờ 7 phút thi đấu, Rafa đã giải quyết đối thủ sau 3 set với các tỷ số 6-3, 6-4 và 6-0. Thắng lợi này giúp Nadal hiên ngang tiến vào chung kết để giải nốt bài toán còn lại mang tên Wawrinka. Chỉ cần 1 trận thắng nữa, Nadal sẽ hoàn thành mục tiêu giành “La Decima” tại Roland Garros.

Highlights: Rafael Nadal 3-0 Dominic Thiem

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here