Bóng đá Thái Lan thử nghiệm công nghệ video để hỗ trợ trọng tài

0
73

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang khẳng định công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được thử ngiệm trong trận tranh Siêu cúp Thái Lan giữa đội vô địch Thai League 1 là Buriram United và đội đoạt cúp FA của Thái Lan là Chiang Rai United.

Và khả năng công nghệ này sẽ được đưa vào sử dụng từ đầu mùa giải năm sau của Thai League 1, khai mạc vào đầu tháng 2 năm 2018.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài vào Thai League 1
Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài vào Thai League 1

Công nghệ VAR đang được sử dụng tại 2 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Serie A của Italia và Bundesliga của Đức, giúp các trọng tài phát hiện các tình huống việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền, bàn thắng hay không bàn thắng, cũng như phát hiện cả các tình huống đánh nguội của cầu thủ đôi bên, sau lưng trọng tài…

Công nghệ này giúp giảm các tranh cãi vừa nêu, đồng thời qua đó làm giảm các tiêu cực có khả năng phát sinh, xung quanh các quyết định gây tranh cãi của trọng tài, mà người ta không rõ đấy là lỗi nhận định hay lỗi về tư tưởng.

FAT đi đến quyết định đưa công nghệ VAR vào sử dụng sau scandal dàn xếp tỷ số rúng động bóng đá Thái Lan cách nay không lâu, khiến 12 người bị cảnh sát bắt, trong đó có cả 2 quan chức CLB, 3 trọng tài và 5 cầu thủ.

Chủ tịch FAT, ông Somyot cho biết càng ngày ông càng nhận được nhiều cuộc gọi đến, đòi hỏi phải phát triển chất lượng trọng tài bóng đá Thái Lan.

Thiện Nhân

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.