C.Ronaldo lần thứ 5 giành Quả bóng vàng: Chiến tích phi thường

0
51

1. “Tôi muốn giành 7 Quả bóng vàng. Cuộc đua của tôi với Messi vẫn tiếp diễn” – C.Ronaldo chia sẻ sau khi giành giải Quả bóng vàng 2017. Thời điểm này, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi… 32.

C.Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng vàng 2017
C.Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng vàng 2017

Trong lịch sử Quả bóng vàng, hiếm có cầu thủ nào giành giải ở độ tuổi như C.Ronaldo. Đếm qua đếm lại, người ta chỉ thấy Cannavaro (năm 2006) và Stanley Matthews (năm 1956) giành giải ở độ tuổi lớn hơn thế.

Thế nhưng, hai cầu thủ trên chỉ giành Quả bóng vàng, còn C.Ronaldo mang tính chất liên tục. Thậm chí, đây còn là giai đoạn thống trị của “siêu sao” Real Madrid ở giải Quả bóng vàng khi giành tới 4 danh hiệu trong 5 năm gần nhất.

Ngược dòng thời gian, C.Ronaldo từng bị Messi bỏ cách khá xa ở cuộc đua Quả bóng vàng. Năm 2012, “siêu sao” người Argentina đã có lần thứ 4 lên ngôi, khi ấy, “tài sản” của C.Ronaldo chỉ là 1 Quả bóng vàng (năm 2008).

Nhưng chỉ 5 năm sau, tỷ số Quả bóng vàng giữa hai cầu thủ này đã được cân bằng 5-5. Dường như, lùi bước chưa bao giờ có trong từ điển của C.Ronaldo. Điều đó đã được chứng minh bằng thực tế.

2. C.Ronaldo chưa bao giờ chịu là kẻ về nhì. Bằng chứng, ngay sau lễ trao giải Quả bóng vàng, cầu thủ này hùng hồn tuyên bố: “Tôi là cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá”, có nghĩa rằng C.Ronaldo tự xếp mình trên cả Maradona, Pele, Johan Cruyff… và đương nhiên trong đó có cả ông thày Zidane.

Có thể, nhiều người cho rằng C.Ronaldo quá ngạo mạn nhưng chính sự ngạo mạn ấy đã hun đúc nên C.Ronaldo bất khả chiến bại. Khoan hãy so sánh, nhưng đừng vội khinh thường bất kỳ điều gì cầu thủ này nói ra.

C.Ronaldo không phải thiên tài, không có phẩm chất kỹ thuật như Messi. Đó chỉ là cầu thủ có xuất phát điểm bình thường. Nhưng ẩn trong sự bình thường ấy, luôn có ngọn lửa của sự quyết tâm, tinh thần chiến đấu và cả sự ngạo mạn đang chảy trong huyết quản của cầu thủ này.

C.Ronaldo ngạo nghễ với 5 lần giành Quả bóng vàng
C.Ronaldo ngạo nghễ với 5 lần giành Quả bóng vàng

Từ cậu bé gầy gò, tới siêu sao cơ bắp cuồn cuộn, từ cầu thủ ham rê bóng, tới sát thủ hàng đầu thế giới, từ vùng đất Medeira nghèo khó, tới đỉnh vinh quang… tất cả đều ghi nhận sự nỗ lực từng ngày của C.Ronaldo.

Việc lên đỉnh cao đã khó, duy trì đỉnh cao trong nhiều năm càng khó. C.Ronaldo đã và đang làm được điều đó. Có lẽ, trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ có duy nhất Messi có thể duy trì đỉnh cao giống như “siêu sao” người Bồ Đào Nha.

Người ta cho rằng C.Ronaldo đã hết thời khi “xịt” ở La Liga mùa giải này. Dù vậy, màn trình diễn ở Champions League của CR7 lại cho thấy điều ngược lại. Và chẳng ai dám chắc, ở giai đoạn sau mùa giải, tiền đạo này không bùng nổ trở lại. Bởi lẽ, ai cũng hiểu, chẳng điều gì có thể khuất phục được C.Ronaldo.

3. Liệu chăng trong số những Quả bóng vàng mà C.Ronaldo có danh hiệu nào không xứng đáng? E rằng, người ta cũng khó tìm ra lý do để phủ nhận. Dù có lúc thăng trầm nhưng C.Ronaldo luôn chứng minh được vai trò quan trọng của mình ở CLB lẫn ĐTQG. Giờ đây, CR7 có thiếu thứ gì đâu? Nếu “gượng ép” cho rằng cầu thủ này vẫn chưa chinh phục được World Cup thì e rằng khiên cưỡng. Tập thể Bồ Đào Nha (thời C.Ronaldo) chỉ ở mức khá, không có nhiều cá nhân kiệt suất. Việc họ lên ngôi ở Euro 2016 đã là bất ngờ quá lớn.

Trong nhiều năm qua, C.Ronaldo, với ý chí, khát khao tột đỉnh, luôn là hình mẫu của mọi đứa trẻ. Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có tài năng thiên bẩm như Messi nhưng nếu để trở thành C.Ronaldo không phải là việc dễ dàng.

Vì sao ư? Tất cả gói gọn trong từ “phi thường”!

H.Long

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.