Đội tuyển Việt Nam cùng những “cơn mưa ngang qua” và sự chật chội của Sài Gòn

0
105

Sau một tuần phải tập “chay” vì thiếu 9 cầu thủ phải làm nhiệm vụ ở V.League với 2 trận đấu bù vòng 11, chiều 10.6, tuyển Việt Nam đã có đầy đủ lực lượng để hướng đến trận đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019. Thế nhưng, trớ trêu thay khi một cơn mưa lớn đã khiến HLV Hữu Thắng tiếp tục không thể triển khai giáo án như mong muốn. Cả đội lại không có được một buổi tập trọn vẹn khi trận đấu chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra.

Thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên, các buổi tập luyện của ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa Sài Gòn. Ở giai đoạn đầu tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016, thầy trò HLV Hữu Thắng cũng thường xuyên hoãn tập và tập “chay” vì những “cơn mưa ngang qua” ở thành phố này. Điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến sân bãi ở TP.HCM như thế nào thì ai cũng rõ, thế nhưng kế hoạch đã vẫn được xây dựng.

Điều đó đồng nghĩa với việc HLV Hữu Thắng và các học trò chỉ có 1,5 ngày để khớp đội hình chính cho trận đấu với Jordan. Bởi buổi sáng trước trận đấu 1 ngày, cả hai đội sẽ có cuộc họp báo và thời gian tập luyện sẽ còn lại nửa ngày. Chưa bao giờ, ĐTQG có một sự chuẩn bị cho một trận đấu ở giải đấu chính thức một cách tệ như vậy.

Chưa dừng lại ở đó, việc có quá nhiều đội bóng và nhiều sự kiện bóng đá diễn ra ở TP.HCM cùng thời điểm đã khiến cho vấn đề sân tập trở thành nỗi bức xúc. Có đến 5 đội bóng cùng có nhu cầu sân tập là: 2 đội đang thi đấu ở V.League (CLB TP.HCM và Sài Gòn FC), đội tuyển chọn TP.HCM, CLB Gangwon (Hàn Quốc), ĐT Việt Nam. Chính điều này đã khiến trận đấu tập của ĐT Việt Nam với CLB TP.HCM phải diễn ra trên sân tập ở Trung tâm thể thao Công an TP.HCM vốn dĩ không đảm bảo chất lượng do mưa lớn nhiều ngày trước. Trước đó, tuyển Việt Nam cũng thường xuyên phải tập trên mặt cỏ nhân tạo do các sân tập đều sũng nước.

Đáng nói hơn khi ĐT Jordan đến TP.HCM, vì số lượng sân tập đã “cháy” nên BTC đã bố trí các vị khách đi xa hơn 1h đồng hồ để tập tại Bình Dương. Tuy nhiên, ban huấn luyện của Jordan đã không chấp nhận điều này. Chính điều đó đã khiến đại diện VFF phải liên hệ với Trường đại học RMIT để Jordan có thể đến tập luyện. Tất nhiên, các vị khách thì không thể hài lòng với cách đón tiếp của nước chủ nhà.

Còn với những người có trách nhiệm trong việc tổ chức và sắp xếp cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Jordan nên rút kinh nghiệm để không còn những chuyện “dở khóc, dở cười” như vậy. Thương cho ĐT Việt Nam, và không biết những cầu thủ trẻ lần đầu tiên được gọi lên tuyển với tất cả niềm tự hào sẽ nghĩ gì về lần tập trung đầy bất cập này.

Một lần nữa, câu chuyện về giá trị của đội tuyển quốc gia cũng như trách nhiệm của những nhà quản lý bóng đá cần phải được nhận thức một cách nghiêm túc.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.