Đội tuyển Việt Nam thiếu quân số vì… HLV Hữu Thắng

0
109

Trong số 28 cái tên mà HLV Hữu Thắng công bố thì có 2 trường hợp là Đức Chinh và Tấn Tài không thể lên tập trung vì chấn thương và những ngày qua ĐT Việt Nam chỉ tập với 17 thành viên, bởi các cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa đang bận đấu bù V.League 2017.

Với 17 cầu thủ rồi Xuân Trường phải chuyển qua CLB Gangwon để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển chọn TPHCM, lực lượng ĐT Việt Nam lại thêm thiếu hụt trầm trọng. Thậm chí cả trợ lý HLV, chuyên gia thể lực hay cả bác sĩ cũng phải vào sân cho “đủ tụ” để các cầu thủ tập các bài đối kháng.

Đội tuyển Việt Nam thiếu quân số vì... HLV Hữu Thắng ảnh 1
Sau 5 ngày hội quân, ĐT Việt Nam vẫn phải tập luyện trong điều kiện “thiếu trước hụt sau” khi chỉ có 17/28 cái tên có mặt ở ĐTQG. Ảnh: Đ.V

Nhìn vào giải VĐQG bị xé lẻ ra thành nhiều giai đoạn và kéo dài kỷ lục, có thể thấy lịch thi đấu đã được BTC công bố từ lâu trước, cùng với đó là việc tập trung ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 với Jordan cũng đã được lên kế hoạch từ trước. Thế nên, vấn đề được đặt ra ở đây là tại sao HLV Hữu Thắng không gọi nhiều hơn con số 28 cầu thủ?

Việc các cầu thủ của Hà Nội, FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh không lên tập trung sớm vì phải cùng CLB đấu bù V.League chắc chắn cũng đã nằm trong tính toán của chiến lược gia xứ Nghệ. Tuy vậy, HLV Hữu Thắng vẫn không tiếp tục trao cơ hội cho các cái tên khác. Điều này khiến cho thành phần ĐTQG mấy ngày qua đều luyện tập trong điều kiện thiếu người.

Đội tuyển Việt Nam thiếu quân số vì... HLV Hữu Thắng ảnh 2
Thậm chí, các trợ lý HLV, bác sĩ hay chuyên gia thể lực cũng phải tham gia vào các buổi tập để cho đủ quân số trong các bài tập đối kháng. Ảnh: Đ.V

Việc gọi đông cầu thủ lên trong thời điểm này cũng không mấy bất cập. Bởi trận đấu với Jordan diễn ra tại Việt Nam, nên mọi thủ tục pháp lý như vé máy bay, visa… không rườm rà như các trận đấu ở nước ngoài. Đó cũng là cách để HLV Hữu Thắng có nhiều hơn nữa sự lựa chọn về nhân sự tốt hơn, bằng cách trao cho những người có khả năng một cơ hội lên ĐTQG và giải bài toán đủ lực lượng để luyện tập trong một điều kiện tốt nhất.

ĐT Việt Nam đang tập trung thiếu người đúng là gây ảnh hưởng với công tác chuẩn bị và có trách thì trách những người làm chuyên môn khi không có tính toán hợp lý trong khi kế hoạch đã được vạch sẵn từ đầu, dù có bị chi phối và và tác động bởi những cái khó từ bài toán thời thế sau thành công của U20 Việt Nam ở U20 World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như VFF.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.