Mourinho bới móc đồng nghiệp: Xin lỗi, tôi chỉ là ‘tờ giấy nhám’

0
50

Một tờ giấy nhám có chức năng chùi đồ đồng nhằm tạo độ bóng loáng cho món đồ kim loại đó. Nhưng thật phũ phàng cho giấy nhám, sau khi chùi để vật thể kia sáng lên thì nó sẽ trở thành đống bùi nhùi và bị vứt vào sọt rác.

Mourinho bới móc đồng nghiệp: Xin lỗi, tôi chỉ là 'tờ giấy nhám' - Bóng Đá

Có lẽ với Mourinho chỉ trích người khác là một thú vui chăng?

Jose Mourinho cũng đang đi trên con đường trở thành một “tờ giấy nhám” trong sự đố kỵ và tham vọng. Mới đây ông lên tiếng chỉ trích HLV Arsene Wenger rằng chiến lược gia người Pháp đã nói dối về việc Alexandre Lacazette không thể ra sân trong khi chân sút người Pháp thực tế đã thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Nhưng sau đó, Wenger đã có câu trả lời thẳng thắn trên báo chí rằng điều đó hoàn toàn vô căn cứ. Ông phát biểu trước báo giới tại cuộc họp báo mới đây: “Tôi cho là cậu ấy không thể nào thi đấu nhưng cuối cùng cậu ấy lại cho thấy cậu ấy có thể. Tôi luôn luôn thành thật.”

Chưa dừng lại ở đó, HLV Mourinho cũng lên tiếng ‘tố tội’ Manchester City trước thềm trận derby thành Man tại vòng 16 giải Ngoại hạng. Người đặc biệt cũng cho rằng Pep Guardiola đã nói dối về việc tiền vệ David Silva không thể ra sân.

Có lẽ những câu nói chọc ngoáy đối thủ đã không còn quá xa lạ với Mourinho. Ông vẫn thường làm thế. Và lần này thay vì chê trách một ai đó, chỉ trích hoặc đánh bóng bản thân thì “Người đặc biệt” chọn cách tố các đồng nghiệp “nói dối.”

Mourinho bới móc đồng nghiệp: Xin lỗi, tôi chỉ là 'tờ giấy nhám' - Bóng Đá

Ông đang đi soi mói quá nhiều về người khác rồi đấy!

Trước đây, Mourinho từng mấp mé chê Antonio Conte “Có một vấn đề khác mà có lẽ là tôi có lỗi. Đó là tôi chưa bao giờ rên rỉ về nạn chấn thương. Còn HLV khác thì họ phát khóc khi vài cầu thủ chấn thương. Tôi thì chẳng khóc lóc bao giờ.”

Nhưng rồi ông bị Conte đáp trả thẳng thắng rằng: “Nếu Mourinho đang nói về tôi, tôi nghĩ ông ta cần phải nhìn lại chính bản thân và đội bóng của mình, chứ không phải xía vào việc của người khác. Mourinho mất quá nhiều thời gian chỉ để theo dõi Chelsea. Ở mùa trước cũng vậy. Ông ta nên dành thì giờ tập trung dẫn dắt M.U thì hơn.”

Vâng! Nếu họ nói dối thì đã sao? Ông làm được gì nào Mourinho? Chỉ trích họ trên báo chí, hay đợi đến khi đối đầu trực tiếp thì lôi những chuyện ấy ra để gây hẫn nhằm có những bức ảnh đẹp trên báo vào ngày hôm sau?

Nếu những thông tin chấn thương ấy là sai sự thật thì đó cũng là nội bộ của một đội bóng không phải Man United. Mourinho không có quyền và cũng không được phép can thiệp vì nếu có nói ra trên truyền thông thì người nhận những lời công kích lại chính là “Người đặc biệt.”

Mourinho bới móc đồng nghiệp: Xin lỗi, tôi chỉ là 'tờ giấy nhám' - Bóng Đá

Hiện nay những lời Mourinho nói ra đều bị phản pháo.

Thậm chí có thể ví ngài Jose là một tờ giấy nhám. Lúc mới ban đầu thì nó xù xì và gai góc nhưng khi sử dụng để chùi đồ đồng thì sau một hồi kim loại kia sáng lên còn giấy nhám trở thành rác rưởi.

Mourinho đang moi móc chuyện không căn cứ thành vấn đề để nói trên báo chí nhưng tác dụng của nó là truyền thông sẽ đổ xô đi tìm sự thật và hỏi han đối thủ của ông nhiều hơn. Họ theo dõi tình trạng chấn thương của những cầu thủ mà Mourinho cho rằng “khỏe giả bệnh” ấy suốt ngày.

Phải chăng điều đó đang làm cho truyền thông chú ý đến những đối thủ của ông nhiều hơn chăng? Dĩ nhiên đối phương sẽ được quan tâm hết mực. Còn một khi Mourinho đã phát ngôn xong rồi thì ông chẳng còn tác dụng gì nữa ngoài việc bị người khác tố là “soi mói”.

Chỉ khi nào đằng sau những lời buộc tội ấy là có chủ đích đẩy truyền thông hướng sang đối thủ để Mourinho “ủ mưu” gì đấy tại M.U thì có lẽ đây mới thật sự là chiêu trò cao tay ấn. Nhưng nếu đây chỉ là lời nói đơn thuần để công kích thì xin Mourinho hãy “nên dành thì giờ tập trung dẫn dắt M.U thì hơn.”

Trang Ý – BongDa.com.vn – TTVN | 10:55 07/12/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.